10 mẹo nhỏ giúp iPhone của bạn chạy mượt mà hơn

10 mẹo nhỏ giúp iPhone của bạn chạy mượt mà hơn

Các mẫu iPhone nói chung và hệ điều hành iOs của Apple thường được nhắc đến bởi sự mượt mà và ổn định mà chúng mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì sự xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Chắc hẳn hầu hết người dùng đều đã cảm thấy chiếc iPhone của mình chậm hơn và lag hơn sau vài tháng hoặc một năm sử dụng. Và dưới đây là mẹo iPhone với 12 cách để giúp bạn loại bỏ được những ức chế mà chúng mang lại.

10 cách làm cho iPhone mượt hơn hiệu quả

Xóa bớt những tấm ảnh cũ

Xóa bớt các tập tin cũ là cách đơn giản nhất để giúp máy chạy nhanh hơn. Nếu bạn có quá nhiều ảnh trong máy thì nên back-up lại vào máy tính hoặc lưu trữ chúng trên iCloud và sau đó xóa đi trong bộ nhớ máy.

Xóa bớt các ứng dụng nặng không dùng tới

Càng có nhiều ứng dụng rác, máy chạy càng chậm. Để biết những ứng dụng đó tốn bộ nhớ nhiều tới mức nào, các bạn hãy vào Cài đặt/Cài đặt chung/Sử dụng, sau đó xóa đi những ứng dụng không cần thiết để tăng bộ nhớ trống cho máy.

Xóa bớt những đoạn tin nhắn cũ

Đây là một vấn đề đã xuất hiện từ thời của những chiếc featurephone. Nếu trong máy có càng nhiều tin nhắn thì máy sẽ chạy càng ì ạch hơn. Dù những chiếc smartphone hiện đại đã có sức mạnh phần cứng cao hơn nhiều nhưng những đoạn tin nhắn này vẫn có thể gây ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu năng của máy.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Safari

Đây cũng là một cách để trình duyệt trên máy tính chạy mượt mà hơn. Vào Cài đặt/Safari và chọn “Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu” ngay phía dưới “Xóa lịch sử”.

Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Một lý do khiến chiếc iPhone chạy chậm hơn bình thường có thể là do máy đang tự động cập nhật các ứng dụng ở chế độ chạy nền. Vào Cài đặt/ iTunes và App Store/Tự động tải và kéo các thanh trượt sang chế độ Tắt. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ phải tự kiểm tra phiên bản của ứng dụng và cập nhật chúng nếu cần.

Tắt bớt ứng dụng chạy nền

Xóa bớt các ứng dụng chạy nền không cần thiết, đặc biệt là các ứng dụng nặng như game sẽ giúp máy chạy mượt mà hơn một chút, bởi cũng như máy tính vậy, chúng sẽ làm hao tốn Ram và làm giảm hiệu năng của máy.

Xem thêm:

Tắt các cài đặt tự động

Có bao giờ bạn thấy máy hỏi bạn có muốn đăng nhập vào một mạng Wifi gần đó không? Nếu có thì bạn nên tắt tính năng này đi, bởi mỗi khi chiếc điện thoại của bạn tự động làm một cái gì đó thì nó cũng sẽ chạy chậm đi 1 chút. Bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách kéo thanh trượt sang chế độ Tắt trong Cài đặt/Wifi/Hỏi để tham gia mạng.

Restart máy thường xuyên

Điện thoại thông minh giống như một chiếc máy tính thu nhỏ vậy, bạn nên thường xuyên restart máy để loại bỏ bớt những tài nguyên tạm thời (ví dụ như Ram và bộ nhớ cache) để máy có thể chạy mượt mà hơn.

Kiểm tra phiên bản phần mềm và cập nhật nó nếu cần

Các bản cập nhật phần mềm có thể sẽ bao gồm những bản vá lỗi nhỏ về hiệu năng giúp thiết bị của bạn mượt mà hơn. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc khá nhiều vào mẫu máy bạn đang sử dụng, ví dụ như việc cập nhật từ iOs 6 lên iOs 7 sẽ không giúp iPhone 4 hay 4s mượt mà hơn, vì đơn giản là phần cứng của chúng không được hỗ trợ tốt như các phiên bản mới.

Tạo back up thường xuyên và khôi phục máy nếu gặp lỗi không thể sửa được

Người dùng nên có thói quen tạo backup thường xuyên cho chiếc iPhone của mình phòng khi gặp phải tình trạng lỗi mà không thể khắc phục được, dù đã restart máy. Để khôi phục máy tới thời điểm tạo back up trước đó cho iPhone của mình, hãy kết nối máy với máy tính bằng cáp USB, mở iTunes, và bấm vào nút “Restore backup” trong mục “Backups”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.