10 tính năng thú vị có thể bạn chưa biết trên Galaxy S5

10 tính năng thú vị có thể bạn chưa biết trên Galaxy S5

Galaxy S5 là sản phẩm hàng đầu vì thế Samsung không chỉ chăm chút về cấu hình và những chức năng chính mà họ còn quan tâm đến những tính năng nhỏ mà hiệu quả. Sau đây là 10 tính năng thú vị có thể bạn chưa biết trên Galaxy S5

1. Biến một chiếc bút chì thành S-Pen.

1.-You-can-write-on-it-with-a-Pencil

Khởi động chế độ “Smart stay” trong mục cài đặt “Display” giúp bạn có thể sự dụng một chiếc bút chì để ghi chú, viết vẽ tương tự một chiếc S-Pen trên chiếc S5 của mình

2. Nghiêng máy để thấy danh sách bài hát tương tự.

2.-Tilt-for-a-Customized-Playlist-691x388

Ở trình phát nhạc của S5, khi bạn đang ở chế dộ màn hình ngang, chỉ cần nghiêng nhẹ máy thì danh sách các bài hát đề xuất mà tương tự hay có liên quan đến bài hát bạn đang nghe sẽ hiện ra.

3.  Toolbox.

3-f9321

Toolbox là một phím ảo nhỏ xuất hiện ở bất cứ màn hình nào (tương tự như phím home ảo trên iOS) khi bạn kích hoạt từ thanh thông báo, nó chứa 5 ứng dụng chủ nhân sử dụng thường xuyên hay có thể tùy chọn các ứng dụng vào đó để kích hoạt bất cứ lúc nào một cách tiện lợi nhất.

4. Ẩn dữ liệu cá nhân.

4-d1013

Nhằm bảo vệ các dữ liệu mang tính cá nhân như ảnh, video, tài liệu…người dùng có thể vào Settings sau đó gõ vào “chế độ cá nhân. Sau khi lựa chọn các nội dung mà bạn muốn ẩn, nhấn Menu, và sau đó nhấn ‘Di chuyển tới cá nhân và một phím khóa sẽ xuất hiện bên cạnh các nội dung, bảo vệ chúng một cách an toàn. Nội dung được bảo vệ như thế này sẽ chỉ xuất hiện trong chế độ riêng tư và không ở chế độ bình thường.

5. Chế độ trẻ em.

5-e988d

Tương tự như trên Windows Phone, chế độ Kids Mode giúp các bậc cha mẹ quản lý được nội dung hình ảnh, sách báo, ứng dụng, trò chơi khi cho con mình mượn điện thoại chơi hoặc sử dụng.

6.  Kích hoạt máy ảnh từ màn hình khóa.

6-b3d70

Đơn giản vuốt từ biểu tượng máy ảnh để vào thẳng ứng dụng máy ảnh thay vì vuốt trên màn hình khóa để mở khóa.

7. Chế độ tham quan, chụp trước chọn chế độ sau trong máy ảnh:

  • Chế độ tham quan: Giúp người dùng chụp và xem lại những hình ảnh chụp trong lúc đi tham quan như được xem trên Streetview của Google Maps

7.-New-Camera-Features-–-Virtual-Tour-691x388

  • Shot and More: Bạn có thể chụp trước và chọn chế độ chụp sau.

7.-New-Camera-Features-–-Shot-More-238x424

8. Thêm danh sách người gửi ưu tiên trong SMS. 

9-961bd

Ứng dụng tin nhắn của Galaxy S5 đã được bổ sung thêm tùy chọn thêm vào những liên lạc mà bạn hay nhắn tin nhất, giúp chọn nhanh những liên lạc này và gửi. Bạn có thể thêm vào tới 25 người trong danh sách này.

9. Thêm thông tin liên quan đến người gọi trong lúc thoại. 

9.-Check-Caller-Information-while-you’re-still-on-the-Phone-238x424

Với ứng dụng gọi điện thoại trên Galaxy S5 cho phép chúng ta xem thêm thông tin xung quanh người gọi đến trong lúc gọi như: khoảng thời gian gần nhất mà mình gọi hay nhắn tin với người đang gọi tới

10. Cửa sổ cuộc gọi thu nhỏ.

11-a9cf9

Khi bạn đang chơi game hay xem phim nếu có cuộc gọi tới một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra giúp bạn nhận hay từ chối cuộc gọi thay vì tự động tắt ứng dụng đang sử dụng và chuyển sang giao diện cuộc gọi như thông thường.

Theo: samsungtomorrow

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.