267 triệu smartphone được bán ra trong Quý I, Samsung chiếm 30% thị phần

267 triệu smartphone được bán ra trong Quý I, Samsung chiếm 30% thị phần

Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, trong Quý đầu tiên của năm 2014 thì đã có đến 267 triệu smartphone được bán ra trên toàn cầu và mức tăng trưởng đạt 1.13% so với Quý trước. Họ cũng cho rằng trong 3 tháng tiếp theo, tỉ lệ này sẽ tăng lên thành 6,7%, tương đương 284,5 triệu máy.

Samsung-Galaxy-Note-3-S-Pen-3-1280x853

Với 30% thị phần trong Quý I vừa qua, nhà sản xuất Hàn Quốc lại chiễm chệ trên vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của mọi người rằng 2 mẫu flagship Galaxy S4 và Note 3 sẽ là những nhân tố chính cho sự thành công của hãng, phần lớn doanh số trong 30% thị phần đó thực ra là từ các mẫu máy tầm trung và thấp. Apple hiện đang xếp thứ 2 trên bảng vàng và dự đoán là doanh số của hãng sẽ tiếp tục giảm trong quý tiếp theo, nhưng khả năng cao là con số sẽ tăng trở lại trong nửa cuối năm, sau khi iPhone 6 ra mắt. Các ông lớn còn lại như LG, Nokia hay Sony thì phải ngậm ngùi nhường chỗ cho các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc như Lenovo, HuaweiXiaomi với tổng thị phần của cả ba chiếm tới hơn 20%.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.