3 năm nữa sẽ có iPad màn hình gập, CPU 3nm, màn hình microLED, Touch ID

3 năm nữa sẽ có iPad màn hình gập, CPU 3nm, màn hình microLED, Touch ID

Màn hình gập có thể sẽ trở thành xu hướng trong tương lai, hiện tại Samsung đã thương mại được một số sản phẩm có màn hình gập, vì vậy sẽ không có gì bất ngờ trong vài năm tới Apple cũng sẽ giới thiệu một chiếc iPad màn hình gập.

Đáng chú ý là một nguồn tin tiết lộ trên tài khoản Twitter @komiya_kj cho rằng chiếc iPad màn hình gập đầu tiến sẽ ra mắt vào 2023, sử dụng công nghệ màn hình microLED tiên tiến, bộ xử lý A16X hoặc A17X được sản xuất trên tiên trình 3nm. Tài khoản này cũng cho rằng cảm biến vân tay Touch ID sẽ tích hợp dưới màn hình và không nhắc đến Face ID.

Nếu bạn nào chưa biết thì microLED là công nghệ màn hình được cho là thế hệ tiếp theo cho OLED với nhiều ưu điểm, đây là màn hình có các bóng LED siêu nhỏ vừa phát sáng, vừa là điểm ảnh. Công nghệ này vẫn thừa hưởng ưu điểm độ tương phản, độ sáng cao, nhưng khắc phúc được vấn đề lưu ảnh của OLED.

Tuy nhiên chưa rõ, nếu dùng công nghệ này thì phần ghép nối giữa phần gập lại sẽ thiết kế như thế nào, liệu có làm được màn hình microLED uốn dẻo hay không, nhưng theo tài khoản Twitter này thì chúng sẽ được ghép nối liền lạc với nhau.

@komiya_kj cũng cho rằng, iPad màn hình gập sẽ hoạt động tốt nhất với Apple Glass hoặc VR headset, kính trải nghiệm thực tế ảo tăng cường được cho là đang được Apple phát triển. Tất nhiên chưa có bất kỳ nguồn tin nào xác thực thông tin này.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: wccftech