6 tính năng “hot” nhất của iPadOS 16 mà bạn nên biết

6 tính năng “hot” nhất của iPadOS 16 mà bạn nên biết

Apple mang đến những cải tiến cho iPadOS 16 giúp trải nghiệm của người dùng trên iPad giống máy tính xách tay hơn bao giờ hết.

Apple tại sự kiện WWDC 2022 đã chính thức giới thiệu bản cập nhật iPadOS 16 mới với hàng loạt cải tiến, tính năng hấp dẫn cho người dùng máy tính bảng của hãng. Với bản cập nhật iPadOS mới nhất, Apple làm cho iPad không còn là một chiếc iPhone cỡ lớn nữa mà giống một thiết bị thay thế máy tính xách tay hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những tính năng tốt nhất của iPadOS 16 là gì nhé!

Reference Mode

Đây là một tính năng mới mang đến sự buồn vui lẫn lộn cho người dùng iPad. Một mặt, đây là một cách mới tuyệt vời để xem màu sắc thực trên iPad của bạn, nhưng tin buồn khi đó là một tính năng dành riêng cho iPad Pro 12.9 inch M1.

Reference Mode cho phép bạn sử dụng màn hình Liquid Retina XDR trên iPad Pro 12.9 inch M1 để phân phối và xem màu tham chiếu chính xác hơn. Nếu bạn là người làm việc với phân loại màu, sáng tác và các định dạng video khác yêu cầu màu sắc và chất lượng được giữ nguyên, bạn sẽ thích tính năng này.

Được biết, Reference Mode cũng sẽ hoạt động với Sidecar. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối iPad Pro với máy Mac và sử dụng nó làm màn hình tham chiếu phụ. Bạn có thể tạo thiết lập chuyên nghiệp của riêng mình chỉ với máy Mac và iPad.

Collaboration

Nếu bạn thường tham gia các cuộc họp FaceTime với đồng nghiệp hoặc khách hàng để cố gắng tìm ra bước tiếp theo cho dự án lớn của mình, bạn sẽ muốn sử dụng tính năng Collaboration mới có trong iPadOS 16.

Đây là tính năng sẽ giúp bạn giao tiếp và tương tác với những người khác mà không cần phải ở trong cùng một phòng. Bạn có thể nói chuyện với mọi người và để họ tương tác với các ứng dụng của bạn, cho dù bạn đang hiển thị cho họ một trang web trên Safari hay khoe khoang về các biểu đồ bạn đã thực hiện trên ứng dụng Numbers.

Chưa hết, mọi người cũng có thể tương tác với các ứng dụng của bạn. Họ có thể cộng tác và thêm ghi chú, nhiệm vụ hoặc lời nhắc nếu họ cần. Apple xác nhận rằng tính năng này sẽ hoạt động trên các ứng dụng như Safari, Files, Keynote, Numbers, Pages, Notes và Reminders. Ngoài ra, một số ứng dụng bên thứ ba cũng tương thích với tính năng này.

Freeform

Freeform là một tính năng thú vị khác sẽ giúp bạn chia sẻ những ý tưởng yêu thích của mình với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn. Về cơ bản, Freeform là một bảng trắng mà mọi người trong một nhóm có thể tương tác với nhau. Tính năng này sẽ hiển thị một khung mà bạn hoặc những người khác trong nhóm của bạn có thể sử dụng để bắt đầu chia sẻ ý tưởng của họ với mọi người.

Apple cho biết bảng trắng của Freeform “chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn”, vì vậy bạn sẽ có cơ hội làm bất cứ điều gì bạn muốn, bao gồm cả những điều cơ bản như viết, đánh máy hoặc vẽ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể chia sẻ và đính kèm hình ảnh, video, âm thanh, tệp PDF, liên kết và bất kỳ loại tài liệu nào khác. Bạn sẽ có thể xem tất cả trong thời gian thực và thậm chí bạn sẽ không phải thoát khỏi Freeform để xem trước các liên kết.

Freeform sẽ là một cách tuyệt vời để cho phép bạn bè, gia đình hoặc đồng đội của bạn thỏa sức sáng tạo khi bạn cần lên kế hoạch cho dự án hoặc kỳ nghỉ tiếp theo của mình.

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn

Apple thực sự đang cố gắng biến iPad trở thành một chiếc máy tính xách tay thay thế xứng đáng và iPadOS 16 đã đưa công ty đến gần hơn một bước với mục tiêu của mình.

Giờ đây, với các ứng dụng dành cho Máy tính để bàn sẽ có sẵn cùng với bản cập nhật phần mềm sắp tới, bạn sẽ có được những trải nghiệm giống máy tính hơn trên chiếc iPad của mình.

Cụ thể, bạn sẽ thấy các tính năng mới sẽ điều chỉnh cho iPad, bao gồm các thanh công cụ có thể tùy chỉnh sẽ hiển thị các nút cho các hành động bạn sử dụng nhiều nhất trong bất kỳ ứng dụng nào.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng hoàn tác hoặc làm lại, cắt và dán cũng như nhiều tính năng khác. Bạn thậm chí sẽ có thể tìm và thay thế văn bản trên nhiều ứng dụng, bao gồm Mail, Messages và Remainders. Tất cả các hành động này sẽ dễ dàng và liền mạch để truy cập trên tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn.

Hỗ trợ màn hình ngoài

Đáng tiếc đây là một tính năng thú vị khác mà chỉ người dùng iPad Pro M1 mới được trải nghiệm. Với sự hỗ trợ của chip M1, iPad Pro của bạn sẽ có thể hỗ trợ đầy đủ màn hình ngoài với độ phân giải lên đến 6K, đây là một kỳ tích ấn tượng đối với một chiếc máy tính bảng.

Bạn sẽ có thể di chuyển các ứng dụng của mình từ iPad sang màn hình và có thể mở tối đa tám ứng dụng cùng lúc (tối đa bốn ứng dụng trên iPad và bốn ứng dụng trên màn hình bên ngoài).

Tuy nhiên, Apple đã giải thích rằng tính năng này sẽ chỉ có trên iPad Pro M1 vì cần có hiệu năng mạnh mẽ của con chip M1. Các iPad khác sẽ không thể xử lý màn hình ngoài mà vẫn hoạt động nhanh chóng.

Stage Manager

Đây là tính năng thú vị nhất sắp có trên iPadOS 16, nhưng nó sẽ không tương thích với mọi iPad.

Stage Manager cho phép bạn tập trung vào một số ứng dụng cần thiết để hoàn thành công việc của mình. Bạn sẽ có thể tập trung vào ứng dụng mình đang làm việc mà không cần mở nó trên toàn màn hình.

Ứng dụng sẽ ở giữa màn hình, nhưng bạn cũng có thể truy cập vào các cửa sổ và ứng dụng khác mà bạn đã mở bằng một vài lần nhấn. Các ứng dụng khác sẽ nằm ở phía bên trái và bạn có thể nhanh chóng truy cập và chuyển đổi giữa chúng để xem ứng dụng nào chiếm vị trí trung tâm.

Stage Manager khi kết hợp với hỗ trợ màn hình bên ngoài sẽ thực sự biến iPad của bạn trở thành một chiếc máy tính xách tay thay thế đầy đủ chức năng. Dù vậy, Center Stage không có sẵn cho mọi iPad khi Apple đã xác nhận rằng bạn chỉ có thể sử dụng nó trên iPad Air (thế hệ thứ 5), iPad Pro 12.9 inch (thế hệ thứ 5) và iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 3).

Các mẫu iPad đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews