8 điểm đáng chú ý tại ngày kỷ niệm 30 năm Mac ra đời

8 điểm đáng chú ý tại ngày kỷ niệm 30 năm Mac ra đời

10 amazing tributes to 3 years of Mac!

30 năm Mac ra đời không hẳn là một sự kiện lớn đối với Apple. Trên thực tế, sự kiện này lại có ý nghĩa nhiều hơn đối với những ai có lòng đam mê với máy tính cá nhân, với những ai trước đây đã từng trải nghiệm các thẻ đục lỗ, băng từ, các dòng lệnh và tháo lắp các thành phần máy tính, và cả với những ai chưa bao giờ có cơ hội động đến chúng. Dù bạn có sử dụng một chiếc Mac hay không, máy tính cá nhân ngày nay chắc chăn sẽ không có hình thức giống nhau nếu không có những đóng góp từ những con người tại Apple, và cụ thể là đội ngũ nghiên cứu Mac. Dưới đây là 8 điểm đặc biệt tại ngày tôn vinh chiếc máy tính tất cả trong một đầu tiên trên thế giới – Mac 1984.

  1. Chuỗi cửa hàng bán lẻ của Apple đặt những tấm bảng đèn mới với số 3 và hình quả táo cắn dở bên cạnh; đèn có thể chuyển đổi giữa 6 màu.
  2. Những nhân viên tại cửa hàng bán lẻ Apple mặc những chiếc áo cộc tay với số 30 và dòng chữ “Hello” kiểu Mac 1984.
  3. Trang Apple.com thêm 3 thẻ mới về sự kiện kỷ niệm 30 năm
  4. Trụ sở Apple tại Cupertino mới treo tấm bảng điện tử tại IL1 với số 30 được tạo nên từ họ tên của tất cả các nhân viên tại Apple. Bên cạnh đó, có sự biểu diễn của nhóm One Republic, bài diễn văn của Tim Cook.
  5. Giám đốc điều hành Tim Cook cùng với Phil Schiller và Craig Federighi sẽ lên sóng ABC News tối nay để chia sẻ 30 năm qua có ý nghĩa như thế nào với ông và với cả công ty.
  6. Phil Schiller, Craig Federighi và Bud Tribble trả lời phỏng vấn về quá khứ, hiện tại và tương lai của Mac với Macworld và Thời báo phố Wall.
  7. Những thành viên kỳ cựu trong đội ngũ phát triển Mac sẽ xuất hiện tại buổi lễ kỉ niệm tối mai để tham gia thảo luận và dự tiệc.
  8. Peter Cohen đã đăng bài hồi tưởng về chặng đường 30 năm đáng nhớ của Mac tại iMore.

 

Theo iMore

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.