AMD cùng các đối tác giới thiệu dòng vi xử lý AMD Ryzen 4000 series

AMD cùng các đối tác giới thiệu dòng vi xử lý AMD Ryzen 4000 series

Tại buổi họp trực tuyến AMD kết hợp cùng các đối tác giới thiệu vi xử lý AMD Ryzen ™ 4000 Series và AMD Athlon 3000 series phiên bản laptop cùng các dòng máy tính trang bị vi xử lý này đến từ các hãng

Dòng vi xử lý AMD Ryzen 4000 Series Mobile tích hợp đồ họa Radeon™ Graphics

AMD Ryzen 4000 Series Mobile là dòng vi xử lý 8 nhân đầu tiên trên thế giới cho phân khúc laptop siêu mỏng nhẹ, được xây dựng trên kiến trúc Zen 2 đột phá 7nm, tối ưu hóa trong thiết kế SOC, hứa hẹn cung cấp mức hiệu năng chưa từng có, cải tiến hiệu năng đáng kể và hiệu quả năng lượng đáng kinh ngạc cho các dòng máy tính xách tay siêu mỏng cũng như máy tính xách tay chơi game.

Với 8 nhân và 16 luồng, AMD Ryzen 4000 U-Series cung cấp khả năng phản hồi và tính di động đáng kinh ngạc, mang lại hiệu năng đột phá cho máy tính xách tay siêu mỏng với mức TDP 15W. Ngoài ra, với đối tượng hơn 90 triệu game thủ và nhà sáng tạo, bộ xử lý di động AMD Ryzen 4000 H-Series là tiêu chuẩn mới cho các laptop chơi game cũng như làm việc sáng tạo di động, với mức TDP 45W.

AMD Ryzen 7 4800U:

 • Hiệu năng đơn luồng hơn 4% và đa luồng hơn đến 90% so với đối thủ
 • Hiệu năng đồ họa nhanh hơn 18% so với đối thủ

AMD Ryzen 7 4800H:

 • Hiệu năng đơn luồng cao hơn 5% và đa luồng hơn 46% so với đối thủ
 • Mã hóa video 4K nhanh hơn 25% trong ứng dụng Adobe Premier so với đối thủ
 • Hiệu suất mô phỏng vật lý trong game lớn hơn tới 39% so với đối thủ.

Công nghệ AMD SmartShift, cho phép người dùng khai thác tối đa năng lực của Ryzen 4000 di động cùng đồ họa Radeon và phiên bản AMD Radeon Software Adrenalin 2020 mới nhất, nâng cao trải nghiệm bằng cách tối ưu hóa hiệu suất khi cần trải nghiệm chơi game lên mức mới chưa từng thấy. Bằng cách chuyển đổi năng lượng linh hoạt giữa bộ xử lý Ryzen và đồ họa Radeon, công nghệ AMD SmartShift liên tục mang lại hiệu năng chơi game lớn hơn tới 10% và hiệu suất tạo nội dung cao hơn tới 12%.

AMD Athlon 3000 Series Mobile tích hợp đồ họa Radeon Graphics

Bên cạnh dòng Ryzen Mobile 4000, AMD cũng công bố dòng vị xử AMD Athlon ™ 3000 Series kiến ​​trúc Zen cho phân khúc laptop phổ thông, mang đến cho người nhiều lựa chọ hơn. Athlon 3000 Series cho phép trải nghiệm điện toán hiện đại như Windows Hello và Cortana, hiệu suất tốt cho các công việc thông dụng hàng ngày. Cung cấp đồ họa nhanh hơn tới 86% và hiệu suất công việc tốt hơn tới 51% so với đối thủ.

Cũng trong buổi ra mắt dòng vi xử lý AMD Ryzen 4000 series, các đối tác lâu năm của AMD cũng đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích cũng như giới thiệu sản phẩm mới của họ.

 • ACER
 • ASUS
 • DELL
 • HP
 • LENOVO
 • MSI
 • MICROSOFT

Trong đó, Acer tạo ấn tượng với dòng sản phẩm Nitro 5 2020 phiên bản chip AMD 4000 series. Cụ thể, James Liu, Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Acer trong buổi lễ hôm nay đã chia sẻ:

“Tâm điểm của hôm nay là dòng Ryzen 4000, chúng tôi sẽ giới thiệu dòng Nitro 5, một cỗ máy chơi game mạnh mẽ. Và chúng tôi đang sử dụng Ryzen 4000, kết hợp cùng NVIDIA GTX graphic. Ngoài màn hình 144Hz, còn phải nói về độ mỏng của máy, mỏng hơn 24mm. Hơn thế nữa, Nitro 5 còn được trang bị 3 ổ lưu trữ và bàn phím RGB

Vậy nên tôi cam đoan nếu các bạn đã tham gia vào event năm ngoái của Acer, lúc đó tôi có nhắc rằng Acer sẽ triển khai A+N khi sẵn sàng. Thời khắc này chúng tôi đã sẵn sàng, để tham gia vào cuộc chiến. Mẫu này sẵn sàng để lên kệ trong quý 3, và khi chọn mẫu máy này, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cảm hứng tốt nhất khi bạn chơi game.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.