Android 7.0 Nougat bị tố gây lỗi pin, khiến Nexus 6P tuột pin “như tuột quần”

Android 7.0 Nougat bị tố gây lỗi pin, khiến Nexus 6P tuột pin “như tuột quần”

Một số người dùng Nexus 6P đã phản hồi tới Google về một lỗi chung mà họ đang gặp phải trên thiết bị của mình khi cập nhật lên Android 7.0 Nougat. Đó chính là chiếc Nexus 6P tự động tắt nguồn một cách kì quái?

Cụ thể nhiều người cho biết chiếc Nexus 6P sau khi cập nhật lên Android 7.0 Nougat mới nhất (với gói bảo mật tháng 10) thì thiết bị của họ tắt nguồn vì một lý do quái lạ là tuột pin đột ngột về mức 0%. Để chứng minh cho mọi người biết về tình trạng mình đang gặp, một người có tên tài khoản YouTube có tên TheRedyTedy đã ghi lại toàn bộ vấn đề xảy ra với chiếc Nexus 6P của mình.

Theo như video, TheRedyTedy đang sử dụng Nexus 6P này mạng AT&T. Anh tiến hành mở ứng dụng camera gốc của Google bằng cách nhấn hai lần nút nguồn khí màn hình tắt. Sau đó a tiến hành chụp 3 tấm ảnh, trong quá trình chụp ảnh camera hoạt động không mấy mượt mà vì tốc độ lấy nét xuất hiện độ trễ (do bật chế độ HDR+). Vừa chụp xong tấm ảnh thứ 3 thì máy tắt nguồn đột ngột.

google-camera-interface-nexus-6p-android-n-840x473

TheRedyTedy đã cố gắng nhấn giữ nút nguồn nhưng không cách nào mở nguồn chiếc Nexus 6P lên được. Tình trạng như thế này chỉ có thể bị hết pin mới không thể mở lên được. Cuối cùng, TheRedyTedy phải cắm sạc cho Nexus 6P để kích nguồn lên và sau mới có thể mở máy lên thành công. Khi video của TheRedyTedy được chia sẻ lên YouTube thì nhiều người đã cho rằng họ cũng gặp tình trạng tương tự như anh chàng này.

android-n-dev-preview-3-nexus-6p-7-aa-840x560

Nếu như bạn đang sử dụng Nexus 6P thì có thể quay về phiên bản Android 6.0.1 Marshmallow để chờ Google khắc phục tình trạng này. Hoặc có thể tham gia và chương trình Beta của Google để được thử nghiệm Android 7.1.1 Nougat mới nhất từ Google. Hiên tại với phiên bản Android 7.1.1 vẫn chưa có thông tin nào cho thấy tình trạng tuột pin như trên Android 7.0 nữa. Bạn có thể tham gia chương trình Beta tại đây.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.