Android 8.0 sẽ có tên gọi chính thức là Oreo, Google Pixel và Nexus sẽ được cập nhật đầu tiên

Android 8.0 sẽ có tên gọi chính thức là Oreo, Google Pixel và Nexus sẽ được cập nhật đầu tiên

Google vừa công bố tên gọi chính thức của Android 8.0 (từng được gọi dưới cái tên là Android O) là Android 8.0 Oreo, vẫn là tên một loại bánh ngọt như cách đặt tên cho các phiên bản Android trước đây.

Oreo là một loại bánh quy nổi tiếng trên thế giới với hai miếng bánh socola tròn kẹp một lớp kem ở giữa. Thương hiệu bánh ngọt này đã có trên 100 năm tuổi và thuộc quyền sở hữu của Nabisco. Chắc chắn, Google sẽ phải có một thương vụ hợp lý với công ty này, giống như những thế hệ Android trước đây, kể từ Android 4.4 KitKat.

Những logo thể hiện cải tiến nổi bật trên Android O.

Điểm đặc biệt trên Android O đó là Google sẽ chia sẻ mã nguồn gốc. Hiện tại mã nguồn của Android 8.0 Oreo đã có trong website Android Open Source Project (AOSP) của Google. Những máy Nexus và Pixel của Google sẽ được cập nhật lên Oreo trước. Đến cuối năm nay sẽ có nhiều máy hơn được lên Oreo của các hãng như Nokia, Essential, HTC, LG, Motorola, Samsung, Sony…

Những máy Google Pixel, Nexus 5X và Nexus 6P sẽ được cập nhật trước tiên thông qua OTA (hiện tại đang được các nhà mạng chạy thử nghiệm), tiếp đó là tablet Pixel C và Nexus Player. Google cho biết họ đang làm việc với rất nhiều đối tác làm phần cứng như Essential, General Mobile, HMD Global Home (Nokia), Huawei, HTC, Kyocera, LG, Motorola, Samsung, Sharp, Sony. Những hãng này sẽ ra mắt điện thoại Android 8.0 hoặc nâng cấp các máy cũ lên 8.0 vào cuối năm nay.

Android 8.0 Oreo có nhiều nâng cấp và tính năng mới như thời gian khởi động máy nhanh hơn, hạn chế ứng dụng chạy ngầm, Autofill (điền đăng nhập cực nhanh), Picture-in-Picture, Notifications Dots (Hiển thị thông báo trên icon của ứng dụng),…Hệ thống Emoji cũng được thiết kế lại đẹp hơn, đồng thời bổ sung thêm 60 biểu tượng mới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.