Android N cập bến Xperia Z3: Quá nhanh nhưng không nguy hiểm

Android N cập bến Xperia Z3: Quá nhanh nhưng không nguy hiểm

Sony luôn là nhà sản xuất đầu tiên cho phép người dùng trải nghiệm những phiên bản Android mới nhất từ Google như Android L Preview, Android M Preview cho đến nay là Android N Preview. Thiết bị đầu tiên mà Sony cho phép thử nghiệm là Sony Xperia Z3 (gồm 2 phiên bản D6603 và D6653).

Trên phiên bản Android N Preview cho Z3, người dùng sẽ được trải nghiệm giao diện thuần Google cùng một số ứng dụng chính của Sony.

Android N Preview trên Z3 có gì mới?

homescreen-medium_amended10Chế độ chia đôi màn hình: tính năng này cho phép người dùng sử dụng cùng lúc hai ứng dụng trên một màn hình, có thể thay đổi kích thước qua lại giữa hai cửa sổ ứng dụng. Những ứng dụng chưa tương thích với tính năng này có thể do lập trình viên ứng dụng chưa cập nhật bộ mã nguồn mới từ Google.

Gộp thông báo: Hệ thống sẽ tự động gộp các thông báo cùng loại với nhau thành một nhóm để người dùng có thể xem, lưu lại hoặc xóa dễ dàng hơn.

Trả lời nhanh trên thanh thông báo: Khi có thông báo đến như tin nhắn SMS, tin nhắn từ mạng xã hội thì người dùng có thể đọc ngay nội dung tin nhắn và trả lời trực tiếp trên thanh thông báo đó mà không cần mở ứng dụng lên.

Cải thiện hiệu năng: chế độ Doze trên Android N thông minh hơn, khi smartphone của bạn tắt màn hình mà không cắm sạc trong một thời gian, hệ thống sẽ tự phát hiện và hạn chế hoạt động chạy nền hay kết nối mạng của một số ứng dụng năng tiết kiệm pin. Hơn nữa nếu không sử dụng máy trong thời gian dài thì hệ thống sẽ đưa thiết bị vào chế độ ngủ sâu giúp tăng thời gian chờ của smartphone.
Trên đây là một số điểm nổi bật trên Android N, bạn có thể tham khảo thêm tại: Android N dành cho lập trình viên.

Image-4-BONUS-Size-748x504

Tiến hành cài đặt Android N Preview như thế nào?

Hiện tại Sony chỉ mới cung cấp Android N Preview cho người dùng Xperia Z3 có mã là D6603 và D6653.
apps_image_amended20

  • Kết nối Z3 của bạn với máy tính bằng cáp USB
  • Chương trình Xperia Companion sẽ tự động mở lên
  • Hãy tra chương trình Xperia Companion của bạn có đang ở phiên bản 1.1.24 hoặc mới hơn hay không. Nếu không thì tải phiên bản Xperia Companion mới tại đây.
  • Nhấn giữ phím ATL trên máy tính rồi chọn Software repair trên màn hình chính rồi làm theo các hướng dẫn trên màn hình.
  • Bạn hãy làm theo yêu cầu ngắt kết nối với máy tính và tắt thiết bị, sau đó hãy kết nối lại và đồng thời nhấn giữ phím giảm âm lượng (Vol-) để máy tiến hành cài phần mềm.
  • Bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc như bạn đầu chưa cài Android N Preview bằng cách kết nối lại với Xperia Companion và tiến hành Software repair.