Apple bị kiện vì iPhone 6 & 6 Plus gặp lỗi liệt cảm ứng, sọc màn hình

Apple bị kiện vì iPhone 6 & 6 Plus gặp lỗi liệt cảm ứng, sọc màn hình

Sau nghi vấn iPhone 6 và 6 Plus bị lỗi màn hình và liệt cảm ứng rộ lên hồi tuần trước, Apple đã chính thức bị đâm đơn kiện.

Trong trường hợp các bạn chưa biết, thời gian gần đây có hàng loạt những chiếc iPhone 6 và 6 Plus xuất hiện một dải sọc đen trên màn hình, kèm theo tình trạng bị liệt cảm ứng. Nguyên nhân của vấn đề này đến từ việc Apple đã không gia cố cẩn thận con chip cảm ứng trên mainboard bằng lồng kim loại như những thế hệ iPhone trước, mà chỉ dùng một tấm dán mỏng để dán lên. Kèm theo kích thước lớn của dòng iPhone 6 và 6 Plus khiến nó rất dễ bị cong, con chip này sẽ dần dần mất kết nối với bo mạch chủ của máy do mối hàn bị lỏng. Mặc dù đây là một lỗi thiết kế, nhưng Apple lại yêu cầu người dùng phải trả chi phí sửa chữa khi hết hạn bảo hành.

Screen Shot 2016-08-24 at 11.16.43 AM 2
Sọc xám xuất hiện trên iPhone 6/6 Plus bị lỗi

Tình trạng này thực tế đã xảy ra khá lâu, nhưng gần đây mới bắt đầu rộ lên khi iFixit lên tiếng. Và ngày hôm nay, ba nguyên đơn Thomas Davidson, Todd Cleary và Jun Bai và văn phòng luật McCuneWright đã chính thức đâm đơn kiện Apple lên tòa án bắc California. Apple bị cáo buộc gian lận, bóp méo sự việc, vi phạm yêu cầu bảo hành, làm giàu bất chính, và vì vi phạm Luật Bảo hành Magnuson-Moss và Song-Beverly.

Trên iPhone 6 Plus, con chip cảm ứng này được bảo vệ bởi một lớp giấy dán mỏng
Trên iPhone 6 Plus, con chip cảm ứng này được bảo vệ bởi một lớp giấy dán mỏng

Văn phòng luật McCuneWright yêu cầu Apple phải sửa chữa, thu hồi và thay thế những chiếc iPhone bị lỗi và kéo dài thời gian bảo hành cho những thiết bị bị ảnh hưởng. Họ cũng yêu cầu một khoản bồi thường thỏa đáng.

Trước đây, Apple đã có nhiều chương trình thu hồi và sửa chữa sản phẩm gặp lỗi. Với iPhone 6 Plus, Apple từng có chương trình thay thế camera miễn phí, hay với MacBook Pro Retina là thay thế màn hình dành cho máy bị tróc lớp phủ màn hình. Hy vọng lần này, Apple sẽ có những động thái nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, vì dù sao, iPhone cũng là một trong những chiếc smartphone đắt đỏ nhất hiện nay.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.