Apple Car sẽ có giá trên dưới 2 tỷ đồng, ra mắt vào năm 2026

Apple Car sẽ có giá trên dưới 2 tỷ đồng, ra mắt vào năm 2026

Theo một báo cáo mới đến từ Bloomberg, Apple đang đặt mục tiêu ra mắt một chiếc Apple Car vào năm 2026 với mức giá cực kỳ hấp dẫn là dưới 100,000 USD (khoảng 2.4 tỷ đồng).

Ban đầu, Apple dự định thiết kế một chiếc ô tô trông giống với Canoo’s Lifestyle Vehicle, nơi hành khách có thể ngồi đối mặt với nhau trên một chiếc ô tô kiểu limousine, không có vô lăng hoặc chân ga, chân phanh, nhưng dự án hiện đã bị thu nhỏ lại. Chiếc xe giờ đây sẽ có thiết kế truyền thống hơn với ghế lái, vô lăng và chân ga đồng thời sẽ không có chế độ lái tự động hoàn toàn, nhưng xe sẽ có chế độ hỗ trợ tự lái trên đường cao tốc.

Đối thủ cạnh tranh chính của Apple có thể sẽ là Tesla, một thương hiệu xe điện nổi tiếng với một số chức năng tự lái. Xe Tesla có giá khởi điểm khoảng 47,000 USD, nhưng có thể lên tới hơn 100.000 USD. Nếu Apple Car bản thấp nhất có giá khoảng 100,000 USD thì nó sẽ cạnh tranh với Model S cao cấp hơn của Tesla.

Dự định ban đầu của Apple là định giá ‌Apple Car‌ trên 120,000 USD, nhưng công ty hiện có kế hoạch giảm giá cho sản phẩm bằng việc loại bỏ chức năng tự lái hoàn toàn. “Nhà Táo” chưa hoàn thiện thiết kế cho ‌Apple Car‌, nhưng kế hoạch này sẽ được hoàn chỉnh vào năm 2023 và danh sách các tính năng chiếc ô tô này sẽ được giới thiệu vào năm 2024. Quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào năm 2025 trước khi ra mắt theo kế hoạch vào năm 2026.

Apple tiếp tục tìm kiếm đối tác sản xuất ô tô của mình và cho đến nay hãng mới chỉ tổ chức các cuộc đàm phán nghiêm túc với Volkswagen.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors