Apple chiêu mộ trưởng bộ phận nhiếp ảnh di động của Nokia

Apple chiêu mộ trưởng bộ phận nhiếp ảnh di động của Nokia

Apple là hãng rất biết tận dụng cơ hội ngàn năm có một, khi mới đây hãng đã thành công trong việc chiêu mộ một trong những chuyên gia sáng giá nhất của Nokia ngay sau khi bộ phận sản xuất thiết bị di động tới từ công ty Phần Lan đã bị tóm gọn bởi Microsoft. Cụ thể, trưởng phòng nhiếp ảnh các thiết bị Lumia, Ari Partinen cho biết anh sẽ rời Nokia để đến đầu quân cho gã khổng lồ Cupertino.

Được biết, đây là nhân vật có vai trò then chốt trong việc phát triển các chiếc điện thoại chụp ảnh cao cấp nhất từ trước đến nay của Nokia như Nokia N8 và Nokia 808 PureView. Tháng tới, Ari sẽ bắt đầu làm việc tại công ty mới, nhưng có lẽ việc đầu quân cho Apple là quá muộn để mang những thay đổi về camera lên iPhone 6, cho nên sự đổi mới nhiều khả năng sẽ để dành cho những sản phẩm sau này.

Hiện tại, Apple đã bị bỏ lại trong cuộc chiến nhiếp ảnh di động và có thể nói bộ phận nghiên cứu camera di động của hãng đang thiếu ý tưởng một cách trầm trọng. Còn nhớ hồi iPhone 4 mới ra mắt, giới công nghệ đã đánh giá rất cao khả năng chụp ảnh của chiếc máy này bởi nó sở hữu một trong những camera tốt nhất trên thị trường, tuy nhiên Apple lại không thể giữ nhịp tăng trưởng khi ở thời điểm này khả năng chụp ảnh trên iPhone 5s chỉ đứng ở vị trí 5/6.

Về phía Nokia, hãng này lại là ông trùm trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động với nhiều chiếc điện thoại chụp ảnh rất “bá đạo” như N95, N82, N8, 808 PureView và 1020 PureView.

 

Theo GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.