Apple chính thức giới thiệu một cách để ẩn notch trên MacBook Pro 2021

Apple chính thức giới thiệu một cách để ẩn notch trên MacBook Pro 2021

Gần đây, Apple vừa chính thức ra mắt các mẫu MacBook Pro 2021 mới với những thay đổi đáng kể về mặt thiết kế, và notch là một trong số đó.

Tuy nhiên, có vẻ như phần khuyết đỉnh ở viền trên màn hình của dòng MacBook Pro mới đã khiến người dùng gặp phải sự cố với một số ứng dụng. Điều này buộc Apple phải phát hành một tài liệu hỗ trợ mới giải quyết những vấn đề này.

Với những bạn không biết thì người dùng MacBook Pro mới nhất đã phải đối mặt với các vấn đề về việc các ứng dụng của bên thứ ba vẫn chưa thể tối ưu phần notch, khiến chúng bị lệch trông khá xấu. Do đó, dù sở hữu hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ với chip M1 Pro hoặc M1 Max nhưng các máy tính xách tay mới của Apple vẫn chưa mang lại trải nghiệm nhất quán cho người dùng. Giờ đây, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đã phát hành một tài liệu hỗ trợ mới để đưa ra giải pháp cho những vấn đề đó.

Trong tài liệu hỗ trợ được xuất bản gần đây, Apple đã đánh dấu tùy chọn cài đặt “Tỷ lệ để vừa với máy ảnh tích hợp” cho một ứng dụng. Cài đặt này ngăn các ứng dụng chưa được tối ưu hóa cho màn hình notch của MacBook Pro 2021 hoạt động theo cách không mong muốn. Một số lỗi có thể xảy ra bao gồm các ứng dụng hiển thị phần notch bị lệch. Trong một số trường hợp, phần notch này sẽ làm mờ luôn menu của ứng dụng cũng như con trỏ chuột cũng sẽ né phần notch ra.

Hiện tại, đây chỉ là một phương án “chữa cháy” của Apple cho các ứng dụng chưa tương thích với phần notch mới trên dòng MacBook Pro 2021. Do đó, có lẽ chúng ta sẽ phải đến bản cập nhật phần mềm mới của macOS 12 để “Táo khuyết” khắc phục triệt để vấn đề này.

Iphone 11
Macbook Pro 14 inch 2021 | Chính hãng Apple Việt Nam

52,990,000đ52,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina