Apple chính thức thành lập công ty tại Việt Nam từ 28/10

Apple chính thức thành lập công ty tại Việt Nam từ 28/10

Theo thông tin từ trang web của Tổng cục Thuế, công ty TNHH Apple Việt Nam đã chính thức được thành lập kể từ ngày 28 tháng 10 vừa qua.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh đã cấp giấy phép hoạt động cho công ty TNHH Apple Việt Nam (tên tiếng Anh là Apple Vietnam LLC) từ ngày 28/10 với quyền sở hữu thuộc về ông Gene Daniel Levoff.

9bebe927eeff6358615b4bc1a148f1a3
Nội dung trên website của Tổng cụ thuế.

Theo những thông tin thu thập được từ các nguồn tin cậy thì ông Levoff hiện đang nắm một vai trò cực quan trọng của Apple trong việc triển khai các hoạt động của hãng ở bên ngoài nước Mỹ. Đồng thời, ông cũng là Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của tập đoàn (Vice President of Corporate Law and Director).

29dae4647ad8ab91a8f056ac3ef9ceb4
Cánh cửa đang khóa được cho là văn phòng chính thức của Apple Việt Nam.

Hiện tại, cũng theo trang web của Tổng cục Thuế thì công ty TNHH Apple Việt Nam thì nhân sự đã đăng kí của họ mới chỉ có 3 người. Thậm chí, theo ICTnews thì văn phòng của công ty hiện có quy mô rất nhỏ, nằm ở khu vực thường dành cho các công ty nhỏ lẻ thuê, đã vài tháng rồi nhưng chưa hề có nhân viên đến làm việc.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, đại diện của Apple đã gặp mặt và trao đổi với các đối tác bán lẻ ở Việt Nam từ đầu năm nay. Bên cạnh đó, việc thay đổi hành loạt cách chính sách mang tính thuận lợi cho các chuỗi cửa hàng lớn trong việc bán và mở rộng dịch vụ của Apple cũng đã phần nào khẳng định được sự nghiêm túc của ông lớn trong việc thâm nhập sâu vào thị trường nước ta.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.