Apple chuẩn bị mua Beats với giá 3,2 tỷ USD

Apple chuẩn bị mua Beats với giá 3,2 tỷ USD

Apple được cho là sắp mua lại hãng công nghệ âm thanh danh tiếng Beats với giá 3,2 tỷ USD. Theo một số tờ báo uy tín, Apple đang tiếp tục đàm phán để công bố thương vụ này ngay trong tuần tới. Nếu thương vụ thành công thì đây được xem là thương vụ có giá trị lớn nhất của hãng này. Apple cũng đã âm thầm mua tổng cộng 24 công ty nhỏ, lẻ trong vòng 18 tháng trở lại đây.

large

Động thái này của Apple không nhằm vào mảng thiết bị phần cứng, cụ thể là tai nghe và loa của hãng Beats mà mảng dịch vụ nhạc số của Beats mới chính là cái Apple khao khát. Apple đang muốn củng cố cho dịch vụ nghe nhạc trực tuyến iTunes Radio của mình, mặc dù dịch vụ bán nhạc online iTunes rất thành công, chiếm tới 63% thị trường bán nhạc số nhưng dịch vụ nghe nhạc online thì còn chưa mạnh và Beats hoàn toàn có thể là công cụ đắc lực trong lĩnh vực này.

Quay lại năm 2011, HTC đã từng mua 25% cổ phiếu tương đương với 500 triệu đô và trở thành cổ đông lớn nhất của Beats, tức là tổng giá trị của Beats thời đó là khoảng 1,2 tỷ USD. Sau đó đến năm 2013 HTC thoái toàn bộ vốn ra khỏi Beats và giờ đây Apple sẽ mua lại với giá 3,2 tỷ đô. Điều này cho thấy giá trị của công ty Beats đã tăng gấp 3 lần trong những năm qua hoặc có thể Apple đã chấp nhận một mức giá “cắt cổ”.

Vui một chút: Có thể Apple đã nảy ra ý tưởng mua Beats sau khi xem xong video này của Schannel.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.