Apple có thể hoãn ra mắt iPhone 13 series sang tháng 11 do khủng hoảng chip toàn cầu

Apple có thể hoãn ra mắt iPhone 13 series sang tháng 11 do khủng hoảng chip toàn cầu

Apple iPhone 13 là một trong những điện thoại thông minh chính được sản xuất bởi Foxconn, tập đoàn sản xuất toàn cầu.

Theo Foxconn, sự thiếu hụt nguồn cung chipset đang diễn ra trên toàn cầu có thể dẫn đến lượng smartphone xuất xưởng giảm và cũng khiến quá trình sản xuất các điện thoại ra mắt trong năm 2021 bị trì hoãn.

Cụ thể, trong một cuộc họp báo cáo thu nhập gần đây, Chủ tịch Foxconn, Young Liu cho biết rằng tác động của cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu đã được công ty thông báo vào tháng trước, và nó sẽ có tác động đến kế hoạch sản xuất của công ty. Về bản chất, tác động này có thể làm trì hoãn nhiều điện thoại mà Foxconn sản xuất cho các OEM lớn bao gồm cả Apple. Do đó, một trong những điện thoại người dùng mong chờ nhất năm 2021, dòng iPhone 13 có thể bị trì hoãn ra mắt.

Mặc dù Liu không đề cập cụ thể đến Apple và iPhone 13 trong báo cáo thu nhập với các nhà báo và nhà đầu tư, nhưng ông cho biết rằng “các đợt ra mắt lớn” có thể bị trì hoãn tạm thời vào năm 2021. Hơn nữa, sự thiếu hụt chipset trên thị trường lắp ráp sẽ khiến các lô hàng điện thoại toàn cầu có thể giảm và con số này có thể lên tới 10% so với năm 2020. Ông cũng nói thêm rằng, Foxconn hiện không chắc nguồn cung sẽ bị ảnh hưởng trong bao lâu nhưng sự thiếu hụt có thể kéo dài đến ít nhất là quý II năm sau.

Việc ra mắt iPhone 13 là một trong những sự kiện lớn nhất của năm 2021. Và nếu lịch trình thông thường áp dụng, Apple có thể tổ chức sự kiện giới thiệu các điện thoại này vào đầu tháng 9. Năm ngoái, việc đóng cửa các nhà máy sản xuất và lắp ráp điện thoại thông minh trên toàn cầu đã khiến dòng iPhone 12 bị trì hoãn ra mắt cũng như mở bán. Do đó, nếu sự thiếu hụt gây ra sự chậm trễ trong sản xuất, chúng ta có thể thấy các điện thoại này xuất hiện muộn hơn, có thể là vào tháng 11. Hãy cùng chờ xem nhé!

CHI TIẾT GIÁ APPLE IPHONE 13

Source: Mysmartprice