Apple có thể trì hoãn ra mắt kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR do vấn đề phát triển

Apple có thể trì hoãn ra mắt kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR do vấn đề phát triển

Theo Bloomberg, kính thực tế ảo AR/VR được đồn đại từ lâu của Apple có thể bị trì hoãn ra mắt đến năm 2023 sau khi gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình phát triển.

Cụ thể, báo cáo tuyên bố rằng Apple ban đầu dự định tiết lộ thông tin kính thực tế ảo đầu tiên của mình vào năm 2021 và sản xuất trong năm nay. Sau đó, công ty đã đặt mục tiêu se ra mắt sản phẩm này tại WWDC diễn ra vào tháng 6 tới, nhưng hiện kế hoạch này được cho là khó xảy ra do vấn đề phát triển.

Kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR của Apple được cho là đang phải đối mặt với các vấn đề về quá nhiệt, cũng như các thách thức về camera và phần mềm. Thiết bị này được đồn đại sẽ có hai chip và Bloomberg tin rằng ít nhất một trong số này sẽ có hiệu suất ngang bằng với M1 Pro từ các mẫu MacBook Pro mới nhất. Và con chip này được cho là nguyên nhân gây ra các vấn đề quá nhiệt.

Các thiết kế trước đó đã cố gắng giảm thiểu các vấn đề về nhiệt bằng cách sử dụng một thiết bị xử lý bên ngoài sẽ truyền dữ liệu không dây đến chiếc kính thực tế ảo, nhưng thiết bị này hiện đã bị loại bỏ. Apple hiện được cho là có khoảng 2,000 nhân viên làm việc trên kính thực tế ảo AR/VR của mình.

Do những vấn đề phát triển này, “Táo khuyết” hiện đang xem xét việc trì hoãn việc ra mắt kính thực tế ảo hỗn hợp đầu tiên của mình cho đến cuối năm 2022 hoặc 2023. Công ty đã cố tình thông báo cho các đối tác chuỗi cung ứng rằng thiết bị này khó có thể được phát hành cho đến năm 2023, nhưng dường như họ vẫn đang thúc đẩy các nhà cung cấp chuẩn bị linh kiện để sản xuất vào cuối năm 2022.


Mời bạn tham gia group cộng đồng của Sforum.vn, cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors