Kết thúc kiện cáo: Apple đại thắng, Samsung nộp phạt 929 triệu USD, không cấm bán

Kết thúc kiện cáo: Apple đại thắng, Samsung nộp phạt 929 triệu USD, không cấm bán

Vụ kiện bằng sáng chế dai dẳng giữa AppleSamsung diễn ra tại Mỹ đã đi đến hồi kết thúc. Theo đó, gã khổng lồ sứ kim chi bị buộc phải bồi thường trên dưới 930 triệu USD vì đã gây ra những tổn thất cho đối thủ, tuy nhiên yêu cầu cấm buôn bán những sản phẩm Samsung vẫn không được thẩm phán Koh thông qua, nghĩa là Samsung vẫn có thể ung dung buôn bán Galaxy S4, S5, Note 3… trên đất Mỹ.

Phiên tòa giải quyết vụ kiện tụng bằng sáng chế đầu tiên giữa Samsung và Apple diễn ra hồi năm 2012, theo phán quyết đầu tiên Apple sẽ được nhận khoản tiền bồi thường lên đến 1.05 tỉ USD. Trước phán quyết này, Samsung đã kháng án, họ cho rằng những sản phẩm của mình chỉ có vài điểm tương đồng thôi. Sau khi kháng án thành công, Samsung đã được giảm án xuống còn 929.8 triệu USD.

Hiện tại phi vụ này đã chính thức khép lại, Apple được nhận 930 triệu USD, còn yêu sách cấm buôn bán những sản phẩm Samsung trên lãnh thổ Mỹ thì bị bác bỏ.

Bên cạnh đó, Apple đang chuẩn bị sẵn sàng cho vụ kiện mới, nhắm đến một vài thiết bị khác như Galaxy S3. Do cả 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, nên phiên tòa sắp tới sẽ diễn ra cuối tháng này.

Samsung vẫn chưa có bất kỳ động thái nào nhằm chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới, liệu họ có bị gánh thêm khoản phạt khổng lồ nữa hay không?

 

Theo GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.