Apple đang thử nghiệm 9 máy Mac mới với chip M2

Apple đang thử nghiệm 9 máy Mac mới với chip M2

Một rò rỉ mới vừa tiết lộ thông tin cho biết, Apple đã bắt đầu thử nghiệm rộng rãi các vi xử lý silicon M-series thế hệ tiếp theo của mình.

Theo báo cáo của Bloomberg, “Táo khuyết” đã bắt đầu thử nghiệm trên 9 máy Mac mới có bộ vi xử lý M2 thế hệ tiếp theo, sản phẩm kế nhiệm của Apple cho dòng sản phẩm M1. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Apple đã đang thử nghiệm các máy bằng ứng dụng của bên thứ ba trên App Store.

Nguồn tin cho biết, các máy có thể được phát hành “trong những tháng tới”. Các model mới đang được thử nghiệm bao gồm:

  • Một chiếc MacBook Air với chip M2, tên mã J413. Máy Mac này sẽ có tám lõi CPU và 10 lõi cho đồ họa. Con số này tăng từ tám lõi đồ họa trong MacBook Air hiện tại.
  • Một chiếc Mac mini với chip M2, tên mã J473. Chiếc máy này sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như MacBook Air. Ngoài ra còn có một biến thể “M2 Pro”, tên mã J474 đang được thử nghiệm.
  • Một chiếc MacBook Pro entry-level với chip M2, tên mã J493. Sản phẩm cũng sẽ có các thông số kỹ thuật tương tự như MacBook Air.
  • Một chiếc MacBook Pro 14 inch với chip M2 Pro và “M2 Max”, tên mã J414. Chip M2 Max có 12 lõi CPU và 38 lõi đồ họa, tăng từ 10 lõi CPU và 32 lõi đồ họa trong model hiện tại. Ngoài ra, MacBook Pro 16 inch mới với chip M2 Pro và M2 Max, tên mã J416 cũng đang được phát triển. Chip M2 Max của MacBook Pro 16 inch sẽ có cùng thông số kỹ thuật với phiên bản 14 inch.
  • Một máy Mac Pro, tên mã J180. Chiếc máy này sẽ bao gồm một phiên bản kế nhiệm cho chip M1 Ultra được sử dụng trong máy tính Mac Studio.
  • Một chiếc Mac mini với chip M1 Pro, bộ xử lý tương tự được sử dụng trong MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Sản phẩm có tên mã là J374. Công ty cũng đã thử nghiệm phiên bản M1 Max của Mac mini, nhưng Mac Studio mới có thể khiến những chiếc máy này trở nên dư thừa.

Các tin đồn trước đây cho thấy, MacBook Air, MacBook Pro entry-level và Mac mini sẽ ra mắt vào năm 2022. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors