Apple đang thử nghiệm một số nguyên mẫu iPhone màn hình gập, sẽ sớm tiến ra thị trường?

Apple đang thử nghiệm một số nguyên mẫu iPhone màn hình gập, sẽ sớm tiến ra thị trường?

Leaker uy tín @Dylandkt mới đây là lên Twitter để tiết lộ rằng, Apple hiện đang thử nghiệm với một số nguyên mẫu iPhone màn hình gập.

Tuy nhiên, sản phẩm này có thể sẽ không sớm đến tay người dùng vì “Táo khuyết” đang lo ngại chất lượng của tấm nền màn hình gập và thị trường tiềm năng của chúng.

Cụ thể, nguồn tin hôm nay cho biết Apple đang phát triển một thiết bị màn hình gập để ra mắt trong tương lai, nhưng công nghệ màn hình dường như vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của Apple. Công ty sẽ phải thực hiện quá nhiều “thỏa hiệp” trong quá trình chuyển đổi từ màn hình OLED sang màn hình nhựa có thể gập lại.

Vì vậy, Apple đang “quan sát kỹ lưỡng” thị trường smartphone màn hình gập để đảm bảo rằng, nếu họ gia nhập vào thị trường này thì họ sẽ có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với các công ty khác. Nhà sản xuất iPhone cũng lo ngại rằng, smartphone màn hình gập sẽ sớm trở nên lỗi thời khi hãng tung ra sản phẩm. Họ muốn xác nhận rằng thiết kế màn hình gập không phải là một “sự thụt lùi” so với thiết kế hiện tại.

Những tin đồn trước đây về iPhone màn hình gập cho rằng Apple dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 15 đến 20 triệu chiếc vào năm 2023 và Samsung sẽ cung cấp màn hình có thể gập lại. Vào tháng 5 năm ngoái, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng iPhone có thể gập lại sẽ có kích thước màn hình từ 7.5 đến 8 inch. Ông nói thêm rằng công ty sẽ có lợi thế cạnh tranh với chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên, nhờ vào “hệ sinh thái sản phẩm chéo” mạnh mẽ. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks