Apple được cấp bằng sáng chế về thiết kế notch chứa Face ID trên iMac và MacBook

Apple được cấp bằng sáng chế về thiết kế notch chứa Face ID trên iMac và MacBook

Apple gần đây đã mang đến một bất ngờ nho nhỏ cho người dùng khi giới thiệu dòng MacBook Pro 2021 với thiết kế notch như các mẫu iPhone của họ.

Tuy nhiên, phần notch này chỉ là nơi chứa webcam cũng như cảm biến ánh sáng. Giờ đây, một bằng sáng chế mới cho thấy “Táo khuyết” đang làm việc để tích hợp cảm biến Face ID bên trong phần notch này cho các mẫu iMacMacBook trong tương lai.

Bằng sáng chế được đề cập ở trên được PatentlyApple phát hiện vào tháng 3/2020, cho thấy iMac và MacBook Pro trong tương lai sẽ có thiết kế notch giống như iPhone. Mặc dù MacBook Pro mới ra mắt có một notch chứa webcam, TrueTone và các cảm biến khác, nhưng nó không chứa bất kỳ cảm biến nào cho hệ thống xác thực sinh trắc học như Face ID.

Tuy nhiên, bằng sáng chế mới của Apple mô tả máy Mac có hỗ trợ Face ID trên phần khuyết đỉnh của màn hình. Theo bằng sáng chế, hệ thống này cho phép thiết bị ghi lại “cử chỉ và cảm xúc khuôn mặt, trò chuyện video, tạo biểu tượng cảm xúc, mã hóa dữ liệu, mở khóa thiết bị điện toán, bổ sung mật khẩu, phân biệt những người dùng khác nhau,…” Nói cách khác, MacBook Pro mới ra mắt ban đầu có thể cũng được thử nghiệm Face ID, nhưng có vẻ như tính năng này đã bị loại bỏ và nó sẽ chỉ xuất hiện trên các máy Mac ra mắt trong tương lai. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina