Apple hoãn kế hoạch phát hành chiếc iPad OLED cho đến năm 2024

Apple hoãn kế hoạch phát hành chiếc iPad OLED cho đến năm 2024

Một báo cáo mới đến từ chuỗi cung ứng vừa tiết lộ rằng, Apple đã tạm hoãn kế hoạch ra mắt iPad với màn hình OLED trong năm 2022.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết thêm rằng “Táo khuyết” vẫn đang đàm phán với Samsung và iPad OLED có thể được hiện thực hóa vào năm 2024.

Báo cáo tuyên bố rằng Apple đã tạm dừng kế hoạch phát hành iPad OLED vì các yêu cầu về chất lượng và giá cả của nó không phù hợp với Samsung Display, nhà cung cấp chính cho tấm nền OLED. Tuy nhiên, hai công ty vẫn đang đàm phán để giới thiệu một chiếc iPad sử dụng màn hình OLED trong tương lai.

Apple được cho là muốn Samsung sản xuất màn hình OLED với cấu trúc two-stack (tức là hai lớp phát xạ) thay vì phương pháp single-stack thông thường. Điều này khiến cam kết không thể thực hiện được đối với Samsung. Sử dụng công nghệ này sẽ làm cho màn hình sáng hơn, nhưng Samsung và Apple không thể thỏa thuận giá sản xuất màn hình bằng công nghệ hiện có.

“Samsung Display sẽ cần một đơn đặt hàng với số lượng lớn từ Apple để mở rộng tấm nền IT OLED thế hệ 8.5 (2200x2500mm) trong năm nay. Apple đang phát triển công nghệ để đáp ứng các yêu cầu của họ về công nghệ và giá cả cho các tấm nền.

Hai công ty này đã hợp tác trong một dự án phát triển iPad OLED 10.86 inch vào năm ngoái, nhưng dự án đã bị tạm dừng trong quý thứ ba.

Nếu Samsung Display có thể đảm bảo một đơn đặt hàng đủ lớn từ Apple vào khoảng thời gian này, họ có thể hoàn tất kế hoạch chi tiêu trong quý II và bắt đầu đặt hàng thiết bị cần thiết trong quý III.

Thiết bị sau đó có thể sẽ được giao vào năm 2023 với một chiếc iPad thương mại có màn hình OLED dự kiến sẽ xuất hiện ​​vào năm 2024”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks