Apple: iPhone 6s sập nguồn là do… không khí

Apple: iPhone 6s sập nguồn là do… không khí

Apple vẫn đang tích cực giải quyết vấn đề lỗi pin cho người dùng iPhone 6S bằng cách đổi máy miễn phí, và giờ thì hãng đã có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ra lỗi này.

Cụ thể, website tại Trung Quốc của Apple đã thông báo rằng những lô pin bị lỗi là do vô tình tiếp xúc quá lâu với không khí trong quá trình sản xuất, dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động, hay nói dễ hiểu hơn là bị chai pin ngay từ khi được lắp vào thân máy iPhone.

batterylife-ftĐiều này không gây nguy hiểm cho người dùng, nhưng theo Apple, những viên pin được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nguồn ra gặp vấn đề, và đây chính là nguyên nhân mà cứ dùng đến khoảng 30%, những chiếc iPhone 6s lỗi lại tự động tắt nguồn.

Apple cho biết, họ đã xác nhận được những lô hàng lỗi là được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2015, và những máy này cũng có số series nhất định để người dùng dễ dàng kiểm tra. Nếu bạn đang có một chiếc iPhone 6s chính hãng gặp tình trạng trên hoặc được sản xuất trong thời gian này, hãy liên lạc với Apple hoặc đại lý bán hàng để được hỗ trợ đổi máy.

Xem thêm: Nguyên nhân iP bị sập nguồn và cách giải quyết đơn giản

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.