Apple kì vọng phá kỉ lục doanh số với ít nhất 85 triệu iPhone 6s bán ra

Apple kì vọng phá kỉ lục doanh số với ít nhất 85 triệu iPhone 6s bán ra

Theo nguồn tin từ Wall Street Journal, Apple hiện đang yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất cho họ khoảng 85 đến 90 triệu máy iPhone thế hệ sắp tới, hay còn gọi là iPhone 6s và 6s Plus trong khoảng thời gian từ bây giờ cho tới hết năm nay. So với con số 70 đến 80 triệu máy iPhone 6 và 6 Plus của năm ngoái thì có vẻ như Apple hiện đang cực kì tự tin vào thế hệ smartphone kế tiếp của hãng.

Vậy thì iPhone 6s có gì để hãng dám tự tin đến mức đó?

Nhiều nguồn tin đều cho rằng thế hệ iPhone sắp tới sẽ được trang bị công nghệ Force Touch giúp phân biệt lực nhấn mạnh hay nhẹ lên màn hình mà chuyển chúng thành các thao tác khác nhau. Tính năng này đã được hãng trang bị lên Apple WatchMacbook 2015 rồi, nhưng nó lại mang lại rất ít lợi ích trong sử dụng thực tế. Ngoài ra thì iPhone 6s có thể sẽ có cả màu sắc mới là vàng hồng Rose Gold hoặc/và hồng hẳn.

Với lượng đơn hàng cực lớn, Apple sẽ phải thuê cả Foxconn, Pegatron và nhiều khả năng là Wistron nữa thì mới đủ lượng dây chuyền sản xuất.

Máy được cho là sẽ bắt đầu được sản xuất đại trà vào tháng Tám tới. Các đặc điểm khác bao gồm màn hình giữ nguyên kích thước và độ phân giải, bộ xử lý Apple A9, RAM 2GB, chip 4G nhanh hơn và camera sau nâng cấp lên độ phân giải 12MP.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.