Apple (lại) phá kỉ lục bán iPhone với 13 triệu máy “bốc hơi” chỉ trong 3 ngày đầu

Apple (lại) phá kỉ lục bán iPhone với 13 triệu máy “bốc hơi” chỉ trong 3 ngày đầu

Nếu bạn để ý chút thì sẽ thấy Apple rất hay” phá” một thứ, đó là kỉ lục doanh số bán iPhone. Mới đây, đúng như dự đoán thì ông lớn Cupertino đã một lần nữa nâng mức kỉ lục iPhone mới bán ra lên thành 13 triệu máy từ con số 10 triệu máy của năm ngoái.

Apple-iPhone-6s-12Thông tin này vừa mới được công bố bởi Apple vài tiếng trước. Tuy nhiên, hãng lại không nói rõ ra trong số 13 triệu máy thì có bao nhiêu là iPhone 6S, bao nhiêu là iPhone 6S Plus, và bao nhiêu đơn đặt hàng là từ chương trình Nâng cấp iPhone mà hãng cung cấp.

“Doanh số iPhone 6S và 6S Plus quả thực quá khủng khiếp, phá vỡ mọi kỉ lục bán ra của những thế hệ iPhone trước đây.” – Tim Cook chia sẻ. “Phản hồi từ khách hàng là rất tích cực, và họ đang rất thích tính năng 3D Touch và Live Photos. Chúng tôi đang rất háo hức chờ tới ngày 9/10 để mang iPhone 6S và 6S Plus tới nhiều thị trường hơn.”

Thành công này được cho là do Apple mở bán đồng thời iPhone 6S ở nhiều quốc gia hơn so với năm ngoái, trong đó phải kể đến Trung Quốc – thị trường lớn nhất thế giới – vốn trước đây chưa được Apple ưu ái như bây giờ.

Từ giờ đến cuối năm, những chiếc iPhone mới sẽ được mở bán chính thức tại ít nhất là 130 quốc gia, và nhờ đó thì chúng ta có lẽ cũng cần chờ đợi thêm những thông báo mới khi Apple (lại) tiếp tục phá các kỉ lục bán hàng trước đây.

Không rõ về lâu dài thì sẽ ra sao, nhưng với tinh hình này thì chắc chắn là Apple sẽ lại tiếp tục thâu tóm phần lớn thị trường di động toàn cầu trong những tháng tới, về cả thị phần, doanh số và doanh thu.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.