Apple mua lại Emotient, sẽ sớm có công nghệ sử dụng trí thông minh nhân tạo để hiểu cảm xúc người dùng?

Apple mua lại Emotient, sẽ sớm có công nghệ sử dụng trí thông minh nhân tạo để hiểu cảm xúc người dùng?

4 ngày trước, Apple đã chính thức mua lại Emotient trước sự cạnh tranh với các công ty khác như Facebook và Google trong việc chạy đua công nghệ AI.

MarianSurprised

Emotient hiện là công ty phát triển công nghệ AI – trí thông minh nhân tạo để “đọc” cảm xúc con người. Công nghệ này từng được thiết kế để theo dõi phản ứng của người xem các chương trình trên TV và bác sĩ dùng để đo mức độ đau đớn của bệnh nhân mà họ không nói ra.

Công ty này hiện trị giá 8 triệu USD, bao gồm khoản đầu tư từ Intel Capital. Từng phải đi tìm kiếm nguồn đầu tư từ các công ty đầu tư mạo hiểm, tuy nhiên Emotient vẫn bế tắc khi không tìm được ai hứng thú với công nghệ của họ.

Tháng 5 năm ngoái, Emotient nhận được bằng sáng chế cho phương pháp thu thập 100.000 biểu hiện khuôn mặt trong một ngày và dán nhãn những cảm xúc này. Thao tác này sẽ giúp máy tính xác định được những cảm xúc khác nhau mà con người có bằng cách tập trung vào khuôn mặt của họ. Apple đã nhận thấy nguồn dữ liệu này vô cùng hữu dụng.

apple-inc-takes-over-speech-technology-enterprise-vocaliq

Từ năm 2014, gã khổng lồ công nghệ đã bắt đầu xin được cấp bằng sáng chế với phần mềm thu thập dữ liệu trong đó có các biểu hiện khuôn mặt, để đánh giá cảm xúc của con người. ại thời điểm đó, đã có nguồn tin cho rằng Apple sẽ đửa ra các nội dung dựa trên cảm xúc của người dùng được tính toán bởi công nghệ này. Thương vụ lần này có lẽ sẽ rất phù hợp với việc mua lại VocalIQ Ltd. vào năm ngoái vì công ty này thì cung cấp công nghệ giúp máy tính hiểu được giọng nói con người.

Chi tiết của thương vụ này không được tiết lộ. Như thường lệ, Apple không chia sẻ nhiều ngoài việc khẳng định đường lối của hãng là “sẽ từ từ mua lại các công ty nhỏ”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.