Apple phát hành bản beta thứ 5 của macOS 13 Ventura cho các nhà phát triển

Apple phát hành bản beta thứ 5 của macOS 13 Ventura cho các nhà phát triển

Apple hôm nay đã gieo bản beta thứ năm của macOS 13 Ventura, phiên bản thế hệ tiếp theo của hệ điều hành macOS dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm nay. Bản beta thứ năm xuất hiện khoảng một tuần sau khi Apple cung cấp bản beta thứ tư cho các nhà phát triển.

Hiện tại, các nhà phát triển đã đăng ký có thể tải xuống bản beta mới thông qua Trung tâm nhà phát triển Apple và sau khi cấu hình thích hợp được cài đặt, các bản beta sẽ khả dụng thông qua cơ chế Cập nhật phần mềm trong Tùy chọn hệ thống.

macOS Ventura giới thiệu Stage Manager, một tính năng mới cho phép người dùng Mac tập trung vào một tác vụ trong khi vẫn giữ các ứng dụng khác ở trạng thái sẵn sàng để dễ dàng hoán đổi giữa các tác vụ. Bản cập nhật bổ sung Continuity Camera, được thiết kế để cho phép bạn sử dụng iPhone làm webcam cho máy Mac của mình. Nó hỗ trợ Center Stage, Desk View (để khoe bàn làm việc của bạn) và Studio Light.

Handoff trên macOS 13 Venture hiện cũng có sẵn cho FaceTime để bạn có thể chuyển cuộc gọi giữa ‌iPhone‌, iPad và Mac theo ý muốn. Đồng thời iMessage hỗ trợ các tin năng mới là đánh dấu tin nhắn chưa đọc và xóa tin nhắn. SharePlay hiện cũng hoạt động trong ứng dụng iMessage.

Ứng dụng Mail giờ đay hỗ trợ lập lịch và hoàn tác email trong tối đa 10 giây sau khi chúng được gửi đi và hiện đã có ứng dụng Thời tiết và Đồng hồ khả dụng trên máy Mac. Tùy chọn Hệ thống đã được đổi tên thành Cài đặt Hệ thống và nó có thiết kế giống iOS.

Dự kiến, phiên bản chính thức của macOS 13 Venture sẽ được phát hành cho người dùng Mac vào cuối năm nay. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors