Apple phát hành bản cập nhật macOS Catalina 10.15.5: Sửa lỗi Finder, tăng tuổi thọ pin cho máy Mac

Apple phát hành bản cập nhật macOS Catalina 10.15.5: Sửa lỗi Finder, tăng tuổi thọ pin cho máy Mac

Sau khi phát hành các phiên bản chính thức của iOS 13.5, iPadOS 13.5, tvOS 13.4.5 và watchOS 6.2.5 vào tuần trước, Apple hôm nay vừa tiếp tục phát hành bản cập nhật macOS Catalina 10.15.5 cho người dùng Mac.

Được biết, bản cập nhật mới ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng và cải thiện hiệu năng thì nó còn mang lại một vài tính năng mới giúp tăng tuổi thọ pin cho máy Mac hay sửa lỗi Finder,…

Theo trang iPhonehacks, Apple đã phát hành bản cập nhật macOS Catalina 10.15.5 cho máy Mac và đây là bản cập nhật miễn phí. Nó có thể được cài đặt từ Mac App Store bằng tính năng Cập nhật trong ứng dụng Tùy chọn hệ thống. macOS Catalina‌ 10.15.5 xuất hiện hai tháng sau khi bản cập nhật macOS Catalina‌ 10.15.4 được phát hành, mang đến tính năng Screen Time Communication Limit cho người dùng.

Còn trong bản cập nhật mới nhất, Apple đã mang đến tính năng Quản lý sức khỏe pin mới cho MacBook, được thiết kế để kéo dài tuổi thọ pin MacBook bằng cách giảm tốc độ lão hóa hóa học. Tính năng này sẽ phân tích sức khỏe của pin, kiểu sạc của người dùng và đôi khi ngăn sạc đầy 100% pin để hạn chế tình trạng chai pin.

Cụ thể hơn, khi MacBook được sử dụng trong khi cắm và sạc đầy pin trong một khoảng thời gian dài, tính năng Quản lý Sức khỏe của Pin sẽ khởi động và ngăn không cho pin được sạc đầy. Tuy nhiên, đây là một tính năng tùy chọn, do đó bạn có thể vô hiệu hóa nó nếu muốn bằng cách truy cập đến Tùy chọn hệ thống > Tiết kiệm năng lượng > Sức khỏe pin và bật tính năng Quản lý sức khỏe pin, sau đó click vào nút OK.

Bản cập nhật macOS mới cũng sửa lỗi làm đóng băng ứng dụng Finder khi người dùng thực hiện chuyển dữ liệu lớn. Nó cũng điều chỉnh kích thước hình ảnh của người đang gọi video khi sử dụng FaceTime. Các tính năng khác bao gồm các tùy chọn tinh chỉnh cho màn hình Pro Display XDR.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks