Apple sẽ cho ra mắt iPhone 4-inch mới vào đầu năm tới

Apple sẽ cho ra mắt iPhone 4-inch mới vào đầu năm tới

Rất có thể Apple sẽ đưa lên kệ một chiếc iPhone 4-inch mới vào năm tới. Theo chuyên gia KGI Securities Ming-Chi Kuo, đây có vẻ như là bản nâng cấp của iPhone 5S. Thiết bị mới này được xác định sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2016 và sẽ được trang bị chip A9 đang có ở chiếc 6S và 6S Plus. Tuy nhiên để nhằm phân cấp dòng sản phẩm, điện thoại 4 inch sẽ không có chức năng cảm ứng 3D Touch.

hero_start__posterframe

Trong bài viết gửi Mac Rumors, Kuo viết: “Nhu cầu với iPhone 4 inch vẫn còn, vậy nên tôi nghĩ Apple sẽ nâng cấp dòng sản phẩm này”, ngoài ra, ông khẳng định: “Vì iPhone 5S có sức lan tỏa mạnh hơn iPhone 5C nên Apple sẽ cho ra bản nâng cấp của 5S. Theo tôi, Apple sẽ sản xuất diện rộng chiếc iPhone 4 inch này với vỏ kim loại. Để iOS 9. hoặc sắp tới là thế hệ iOS 10 chạy mượt thì có lẽ họ sẽ cài chip A9 cho thiết bị này.”

Kuo cho rằng vỏ kim loại có nghĩa là dòng iPhone mới sẽ không theo hướng thiết kế của iPhone 5C là rực rỡ nữa. Mặc dù đã có tin đồn về thiết bị mới này từ trong năm, nhưng ý kiến của Kuo vẫn rất có giá trị. Những năm gần đây, Kuo đã dự đoán đúng thông tin của các sản phẩm được ra mắt của iPhone bao gồm 6 và 6 Plus, 2 kích cỡ của Apple Watch, chiếc MacBook 12 inch mới đây và toàn bộ thông số kỹ thuật của iPhone 6S. Dĩ nhiên cũng có những thông tin không chuẩn, như việc Kuo khẳng định iPhone 6 Plus sẽ ra mắt sau năm 2015.

Đối với iPhone 7, Kuo dự đoán rất thận trọng. Theo Mac Rumors, Kuo nghĩ chiếc iPhone 7 và 7 Plus sẽ có chip A10 , phiên bản Plus sẽ có RAM 3GB thay vì 2GB để phân loại dòng sản phẩm này. Nếu Apple không ra mắt 3 sản phẩm vào năm tới, dòng iPhone sẽ giống như bộ ba Xperia của Sony, mặc dù đường lối của Sony thì cho rằng kích cỡ 4 inch đã quá nhỏ so với thi trường hiện nay.

Nguồn: The Verge

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.