Theo nhà phân tích Ming-Chi Kou, chuyên gia phân tích đến từ KGI Securities cho hay: Apple sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới (có thể là iPhone X Plus) vào năm 2018, bao gồm các phiên bản 5.8-inch và 6.5-inch sử dụng màn hình OLED và một phiên bản 6.1-inch sử dụng màn hình TFT.

Apple sẽ giới thiệu iPhone X Plus vào năm sau?
Kou tin rằng, tất cả ba model trên sẽ được thiết kế trần màn hình cùng hệ thống camera TrueDepth tương tự như Iphone X

Ông còn cho rằng, phiên bản có kích thước 5.8-inch sẽ có mật độ điểm ảnh lên đến 458ppi, cho thấy màn hình trên iPhone X Plus sẽ tiếp tục có độ phân giải 1.125 x 2.436 pixel. Ngoài ra, phiên bản 6.5 inch sẽ có mật độ điểm ảnh giao động từ 480 đến 500ppi, còn phiên bản 6.1-inch sẽ từ 320 đến 330ppi.

“Hai phiên bản được trang bị màn hình OLED sẽ được tập trung vào thị trường cao cấp; phiên bản  TFT sẽ đánh vào thị trường trung cấp và mới nổi: Sự khác biệt phần cứng lớn trong hai phiên bản OLED chính là kích thước, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường cao cấp. Còn với các phiên bản TFT mới là khác biệt nhiều nhất so với các phiên bản sử dụng công nghệ màn hình OLED như trong phần cứng và thiết kế (ví dụ như cấu hình thấp hơn và mật độ điểm ảnh thấp hơn). Những điểm mạnh chính của phiên bản màn hình TFT chính là thiết kế tràn màn hình và công nghệ bảo mật khuôn mặt với hệ thống TrueDepth với mức giá thấp hơn (dự kiến ở khoảng 649 – 749 USD).”

Báo cáo của Ming-Chi Kou không đưa ra bất kỳ mức giá dự kiến cho phiên bản iPhone X tiếp theo sẽ như thế nào. Hiện tại chúng ta chỉ có thể dự đoán con số sẽ bắt đầu từ 999USD cho chiếc iPhone X Plus. Ngoài ra, ông cũng tiết lộ rằng những chiếc iPhone 2018 sẽ không có sự chậm trễ về hàng hoá hay lỗi phát sinh bởi Apple đã có nhiều kinh nghiệm từ việc sản xuất thế hệ đầu tiên.

Hiện tại các thông tin trên vẫn chưa được kiểm chứng chính xác khi chưa đưa ra được bất kỳ thông tin hay mô hình xác thực. Nhà phân tích Ming-Chi Kou chỉ chuyển các thông tin mà ông biết được nhờ các nguồn thông tin trong chuỗi cung ứng của Apple. Trước đó, ông đã đưa ra nhiều thông tin chính xác về iPhone X như kích thước màn hình 5.8-inch, mặt lưng bằng kính cùng viền thép không rỉ, loại bỏ touch ID và bổ sung camera 3D cùng nhiều thông tin khác.