Apple sẽ không được phép bán iWatch tại một số thị trường

Apple sẽ không được phép bán iWatch tại một số thị trường

Apple lại tiếp tục dính líu đến một cuộc chiến thương hiệu, nhưng lần này không phải là với một hãng công nghệ Trung Quốc nào đó đã đăng kí nhãn hiệu “iPhone 6” chỉ vì các vị chủ tịch uống rượu say rồi nghĩ ra ý tưởng điên rồ này, mà là với một hãng sản xuất đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ – Swatch. Hãng này gần đây đã có ý muốn đăng kí bản quyền cho nhãn hiệu “iSwatch” tại những thị trường mà nó được bán, dẫn đến việc Apple sẽ khó mà sử dụng “iWatch” làm tên của dòng đồng hồ thông minh mà hãng sắp ra mắt.

iswatch

Lý giải cho vụ việc, Swatch cho rằng 2 nhãn hiệu rất giống nhau và có thể dẫn đến việc người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa 2 dòng sản phẩm và sẽ ảnh hưởng đến doanh số của họ. Vì vậy, hãng có ý định sẽ “ngăn chặn” Apple, không cho hãng đăng kí bản quyền nhãn hiệu “iWatch” tại các thị trường mà Swatch nhắm đến. Có lẽ ông lớn Cupertino nên giữ lấy những cái tên “i-gì đó” cho riêng mình từ lâu, mặc dù nó không phải của riêng hãng (iRobot là thương hiệu ra đời trước iMac tới 8 năm).

Hiện tại, “iWatch” đã được Apple đăng kí nhãn hiệu tại một số nước, bao gồm cả Nhật Bản, Mexico và Thổ Nhĩ Kỹ, nghĩa là Swatch cũng sẽ còn phải cố gắng dài dài nếu muốn đạt được nguyện vọng. Ngoài ra, Apple trước đó cũng đã từng muốn “giao lưu kết hợp” với  những hãng sản xuất đồng hồ tại Thụy Sĩ, nhưng lại thất bại hoàn toàn trong việc thuyết phục họ hợp tác với mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.