Apple sẽ loại bỏ cổng headphone trên iPhone 7?

Apple sẽ loại bỏ cổng headphone trên iPhone 7?

Có vẻ như cuộc đua về độ mỏng sắp được lật sang trang mới, khi một số tin đồn về iPhone 7 cho biết Apple sẽ loại bỏ cổng headphone khỏi sản phẩm này.

Trang blog Nhật Bản Macotakara cho biết, để giảm độ mỏng cho iPhone 7, Apple sẽ loại bỏ cổng headphone 3.5mm khỏi thiết bị. Thay vào đó, người dùng iPhone 7 muốn sử dụng tai nghe sẽ phải sử dụng kết nối bluetooth hoặc cổng Lightning. Trong đó, phiên bản EarPod mới đi kèm iPhone 7 sẽ sử dụng kết nối Lightning.

earpods_lightning_hero
Apple sẽ ra mắt một phiên bản EarPod mới với kết nối Lightning cho iPhone 7

Đối với các nhà sản xuất tai nghe truyền thống, họ sẽ có hai lựa chọn: sản xuất các sản phẩm được tích hợp sẵn cổng Lightning, hoặc bán kèm phụ kiện cho phép chuyển từ cổng Lightning sang chuẩn 3.5mm truyền thống. Trên thực tế, trong năm 2014, Philips đã ra mắt Fidelio M2L, tai nghe đầu tiên sử dụng kết nối Lightning.

Nhưng iPhone 7 cũng không phải là sản phẩm đầu tiên “mạnh dạn” loại bỏ cổng headphone, mà danh hiệu đó thuộc về Oppo R5. Cũng chính vì lý do này, R5 đã có thể đạt được độ mỏng chỉ 4.85mm – một con số mà khó có nhà sản xuất nào có thể vượt qua.

OppoR5S-5
Để đạt được độ mỏng ấn tượng 4.85mm, Oppo đã loại bỏ jack headphone khỏi R5

iPhone 7 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm sau.