Apple sẽ mất thêm vài năm để trang bị cảm biến sức khỏe mới cho dòng Apple Watch

Apple sẽ mất thêm vài năm để trang bị cảm biến sức khỏe mới cho dòng Apple Watch

Nếu Apple Watch Series 7 khiến bạn thất vọng vì thiếu cảm biến mới, thì đừng mong đợi điều đó sẽ được cải thiện trong năm nay. Một báo cáo mới vừa cho biết rằng, Apple vẫn còn vài năm nữa mới đưa các cảm biến sức khỏe quan trọng mới lên Apple Watch.

Trong bản tin Power On mới nhất, Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ cho chúng ta thông tin những cảm biến mới mà Apple đang phát triển cho Apple Watch và khi nào chúng ta sẽ thấy chúng xuất hiện. Đáng tiếc là điều đó sẽ không sớm xảy ra trong 1-2 năm tới.

Gurman cho biết “Táo khuyết” đang phát hiện 3 tính năng lớn cho dòng Apple Watch, đó là theo dõi lượng đường trong máu, khả năng đo huyết áp và xác định nhiệt độ cơ thể. Tất cả các cảm biến này đã được đồn đại một thời gian nhưng chúng vẫn chưa xuất hiện trên bất kỳ chiếc đồng hồ thông minh mới nào của Apple.

Bloomberg cho rằng những tính năng này sẽ không sớm ra mắt trên Apple Watch mới:

“Đừng mong đợi bất kỳ cảm biến sức khỏe mới nào sẽ sớm xuất hiện trên dòng Apple Watch. Nhiệt độ cơ thể nằm trong lộ trình của năm nay, nhưng thông tin về tính năng này không được đề cập trong thời gian gần đây. Cảm biến theo đo huyết áp sẽ cần 2-3 năm nữa để xuất hiện, trong khi tôi sẽ không ngạc nhiên nếu việc theo dõi đường huyết sẽ xuất hiện trong nửa sau của thập kỷ.”

Điều đó có nghĩa là tính năng sức khỏe mới duy nhất mà chúng ta có thể mong đợi từ Apple Watch Series 8 có thể là khả năng phát hiện các kiểu ngủ và chứng ngưng thở khi ngủ, như The Wall Street Journal đã báo cáo vào năm ngoái.

Bạn có nghĩ rằng Apple vẫn có thể cập nhật Apple Watch hàng năm mà không cần mang theo cảm biến mới?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac