Apple sẽ phát hành Apple Maps “trong nhà” nhờ công nghệ AR

Apple sẽ phát hành Apple Maps “trong nhà” nhờ công nghệ AR

Apple đã hợp tác với một startup AR để phát triển bản đồ trong nhà thông qua Apple Maps. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng tìm hướng đi chính xác trong các tòa nhà, trung tâm thương mại…

Cụ thể thì Apple hợp tác với Dent Reality, một công ty phát triển AR đã có những giải pháp điều hướng trong nhà cung cấp cho các đối tác khác. Nhưng việc hợp tác với Apple chắc chắn sẽ giúp cho nền tảng của công ty này phổ biến hơn. 

Andrew Hart, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Dent Reality, lần đầu tiên xây dựng một dự án ARKit nguồn mở và tải nó lên GitHub vào năm 2017. Kể từ đó, ông đồng sáng lập công ty Dent Reality và ra mắt nền tảng AR tập trung vào bán lẻ có tên Retail AR, khá giống với tính năng AR của Apple bị rò rỉ thông qua mã iOS 14.

Dent Reality cũng là đối tác duy nhất của Apple hiện tại được liệt kê trong tài liệu Apple Maps. Công ty sẽ cung cấp IMDF (Indoor Mapping Data Format) và công nghệ định vị trong nhà dựa trên Wi-Fi cho nền tảng bản đồ của Apple. Dent Reality đã xây dựng công nghệ điều hướng AR của riêng mình dựa trên những gì Apple cung cấp và đã tạo ra một SDK mà các nhà phát triển bên thứ ba có thể truy cập thông qua Indoor Maps Program.

Dent Reality cho biết mục tiêu hợp tác với Apple là cho phép các nhà phát triển tích hợp bản đồ AR bên trong ứng dụng của họ và trên web. Mặc dù Apple Maps hỗ trợ lập bản đồ trong nhà thông qua ARKit, nhưng giải pháp của Dent Reality sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba kết hợp điều hướng AR trong nhà của riêng họ.

Công ty cũng cho biết họ đang hợp tác với các doanh nghiệp để phát triển bản đồ AR trong nhà tại các địa điểm quan trọng và tiến sâu hơn vào các cửa hàng bán lẻ. Công ty đang thiết lập các dự án khác nhau vào cuối năm nay, nhưng không thể tiết lộ những thương hiệu và chuỗi bán lẻ mà nó đang hợp tác.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iphonehacks