Apple sẽ thêm iPhone 6 Plus vào danh sách sản phẩm “cũ” vào cuối tháng này

Apple sẽ thêm iPhone 6 Plus vào danh sách sản phẩm “cũ” vào cuối tháng này

Trong một bản ghi nhớ nội bộ được trang MacRumors tìm thấy, Apple cho biết họ sẽ thêm iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm “cũ” của mình vào ngày 31/12, nghĩa là đã hơn 5 năm trôi qua kể từ khi Apple ngừng phân phối thiết bị này.

Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các sản phẩm “cũ” trong tối đa bảy năm, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của các linh kiện. Như vậy, người dùng iPhone 6 Plus vẫn có thể nhận được dịch vụ sửa chữa và thay thế từ công ty trong 2 năm tới.

Được giới thiệu vào tháng 9 năm 2014, iPhone 6 và iPhone 6 Plus là hai trong số những điện thoại thông minh phổ biến nhất mà Apple từng bán, với các thiết bị này có màn hình 4.7 inch và 5.5 inch lớn hơn mà khách hàng mong muốn từ lâu. Mặc dù iPhone 6 Plus đã bị ngừng sản xuất vào năm 2016, nhưng iPhone 6 nhỏ hơn vẫn có sẵn thông qua các nhà bán lẻ chọn lọc ở một số thị trường cho đến ít nhất là năm 2018 nên vẫn chưa bị đưa vào danh sách sản phẩm cũ vào tháng tới.

Về mặt phần mềm, Apple đã bỏ hỗ trợ cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus khi phát hành iOS 13 cách đây vài năm. Chúng là những thiết bị đầu tiên có hỗ trợ Apple Pay, và sở hữu các tính năng chính khác bao gồm chip A8 và camera được cải tiến. Ở thời điểm ra mắt, iPhone 6 có giá khởi điểm 649 USD cho tùy chọn bộ nhớ trong 64GB.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors