Apple sẽ tích hợp công nghệ sạc năng lượng mặt trời cho iPhone 6

Apple sẽ tích hợp công nghệ sạc năng lượng mặt trời cho iPhone 6

Qua những bằng chứng về bằng sáng chế mô tả việc sử dụng cảm biến vân tay và tấm thu năng lượng mặt trời mà Apple nhận được hồi tháng 2 năm 2013, chuyên gia phân tích Matt Margolis nhận đình rằng Apple sẽ tận dụng nguồn năng lượng sẵn có từ mặt trời để kéo dài thời lượng sử dụng pin trên chiếc iPhone 6. Anh tin những tấm màn hình làm bằng sapphire một khi được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất của hãng tại Arizona sẽ được tích hợp công nghệ sạc năng lượng mặt trời tối tân.

Bên cạnh đó, Apple còn đạt được bằng sáng chế tiếp theo về tấm màn hình cảm ứng năng lượng mặt trời tháng 10 năm ngoái. Theo đó, bằng sáng chế này mô tả hệ thống quản lý điện năng có khả năng nhận nguồn năng lượng dồi dào từ mặt trời. Margolis cho biết trước đây Apple đã cho đăng tin tuyển dụng vị trí kĩ sư chế tạo pin mặt trời màng mỏng. Sau đó, họ công bố sẽ chi số tiền vốn 10.5 tỉ USD trong năm 2014, và một phần trong số vốn này sẽ được dùng để mua những chiếc máy cắt laze tiên tiến nhằm “vạch dấu” những kênh siêu vi trên tấm pin năng lượng mặt trời. Gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino cũng đăng thêm tin tuyển dụng vị trí kĩ sư thiết kế chế tạo. Người được tuyển vào vị trí này sẽ chịu trách nhiệm “vạch dấu” và phủ lớp PVD trên những tấm thu năng lượng.

Việc hướng đến màn hình sapphire như báo hiệu rằng Apple sẽ trang bị cho những thiết bị sắp tới của hãng một vài sự thay đổi đáng kể. Có thể nói, với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng những chất liệu cứng cáp nhất hàng tinh sau kim cương, sapphire có thể bảo vệ những linh kiện điện tử tinh vi nhất. Và những tính năng mới cùng khả năng thao tác mới cũng sẽ cần đến nhiều năng lượng hơn. Nguồn năng lượng này có thể được lấy từ tự nhiên từ những tấm thu năng lượng mặt trời được tích hợp ở kính sapphire.

 

Theo PhoneArena

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.