Bộ ba iPhone 2018 của Apple sẽ có thiết kế “tai thỏ” giống như iPhone X.

Theo nguồn tin từ Nikkei, Apple sẽ tung ra 3 mẫu iPhone mới vào năm 2018, bao gồm 2 thiết bị sử dụng tấm nền OLED và 1 thiết bị dùng tấm nền LCD.

Ngoài ra, theo Nikkei, mẫu iPhone sử dụng tấm nền LCD sẽ được trang bị màn hình 6.1 inch, sở hữu thiết kế vỏ kim loại tương tự như iPhone đời cũ và có nhiều màu sắc khác nhau. Hai phiên bản khác sử dụng tấm nền OLED sẽ có kích thước lần lượt là 5.8 inch và 6.2 (hoặc 6.3 inch).

Như vậy, với màn hình 6.1 inch, mẫu iPhone sử dụng tấm nền LCD sẽ có kích thước lớn hơn iPhone 8 Plus hiện có. Bước nhảy vọt từ 5.5 inch lên 6.1 inch cho thấy khả năng cao chiếc điện thoại này sẽ có tỉ lệ màn hình 18:9, tương tự như trên iPhone X.

Apple sẽ tung ra iPhone giá rẻ với màn hình LCD 6.1 inch, vỏ kim loại?
3 mẫu iPhone 2018 sẽ có tỉ lệ màn hình 18:9 giống như iPhone X.

Nếu so sánh, có thể thấy thông tin từ Nikkei khá phù hợp với những dự đoán của “ông đồng” Ming-Chi Kuo – nhà phân tích với những dự đoán chuẩn xác về các sản phẩm của Apple, ngoại trừ kích thước màn hình của ba thiết bị này.

Theo ông Kuo, Apple sẽ giới thiệu ba mẫu iPhone vào năm 2018, một mẫu với màn hình OLED có kích thước 5.8 inch giống như iPhone X hiện tại, một mẫu có tên “iPhone X Plus” với màn hình OLED 6.5 inch và một mẫu sử dụng tấm nền LCD với màn hình 6.1 inch.

Apple sẽ tung ra iPhone giá rẻ với màn hình LCD 6.1 inch, vỏ kim loại?
Dự đoán của ông Ming-Chi Kuo về các mẫu iPhone trong năm 2018.

Ông Kuo còn cho biết, cả 3 mẫu máy này đều có thiết kế “tai thỏ”, cắt khoét trên đầu màn hình và hệ thống camera TrueDepth giống như iPhone X hiện nay.

Mẫu iPhone với màn hình LCD 6.1 inch sẽ có độ phân giải thấp hơn so với hai mẫu iPhone còn lại sử dụng tấm nền OLED nhằm giảm giá thành sản phẩm. Có lẽ với mẫu iPhone này, Apple đang muốn nhắm tới các thị trường khác như Ấn Độ hay những nước đang phát triển, nơi mà giá của một chiếc iPhone thế hệ mới vẫn còn quá cao.