Apple thuê kỹ sư cấp cao của ARM, muốn thay thế chip Intel trên máy Mac?

Apple thuê kỹ sư cấp cao của ARM, muốn thay thế chip Intel trên máy Mac?

Apple đang nỗ lực để sử dụng bộ vi xử lý ARM trên máy Mac thay thế cho chip Intel.  Vào tháng 5, Apple đã thuê Mike Filippo tham gia nhóm kiến ​​trúc chip có trụ sở ở Texas.  Filippo đã làm việc tại ARM trong 10 năm, với tư cách là kiến trúc sư trưởng mảng CPU và kiến trúc sư hệ thống chính.

Trước khi gia nhập ARM, Filippo đã có thời gian làm việc ở cả AMD và Intel. Ông gia nhập Apple vào tháng 5, Apple không bình luận về việc này nhưng ARM đã xác nhận việc Filippo ra đi.

Hồi đầu năm nay, Apple đã mất đi kỹ sư bán dẫn hàng đầu – Gerard Williams III, ông đã rời công ty sau chín năm làm giám đốc cao cấp về kiến ​​trúc nền tảng, dẫn đầu về nhiều bộ xử lý A-series của Apple được sử dụng trong iPhone và iPad. Filippo sẽ có thể hoàn thành một số trách nhiệm do Williams để lại, mang lại kiến ​​thức ARM cho các chip A-series của riêng Apple.

Apple đang trong quá trình chuyển dòng Mac của mình sang bộ xử lý ARM để giảm sự phụ thuộc vào Intel. Các chip A-series được thiết kế riêng của Apple dành cho iPhone và iPad đã được chứng minh là cực kỳ mạnh mẽ. Các giám đốc điều hành của Intel dự kiến ​​Apple sẽ bắt đầu chuyển đổi sang bộ xử lý ARM vào năm 2020. Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo đã đưa ra nhận định tương tự.

Trong thời gian đầu, có lẽ Apple sẽ đưa chip ARM lên các dòng Mac gọn nhẹ như MacBook 12 vốn ưu tiên thời lượng pin và kích thước. Những dòng MacBook Pro hay iMac, Mac Pro có thể vẫn phải phụ thuộc vào Intel để có hiệu năng tốt nhất. 

Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.