Apple: Touch ID không được thiết kế để nhiều người sử dụng

Apple: Touch ID không được thiết kế để nhiều người sử dụng

Phó chủ tịch cao cấp của Apple cho biết, cả hai tính năng bảo mật bằng sinh trắc học của hãng đều không thiết kế cho nhiều người dùng cùng một lúc.

Tính năng Touch ID đã xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc iPhone 5S

Một điểm khác biệt giữa Touch ID và Face ID (tất nhiên là ngoài việc hai hệ thống này có cơ chế hoạt động hoàn toàn không giống nhau) là Touch ID có thể hỗ trợ nhiều người dùng cùng một lúc và Face ID chỉ hỗ trợ một người sử dụng cùng một lúc. Để tiện lời cho người sử dụng, Touch ID cho phép đăng ký nhiều vân tay để chủ nhân có thể mở chiếc điện thoại của mình bằng vân tay của mình trên nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy tính năng này đã vô tình cho phép nhiều người dùng có thể đăng ký nhiều vân tay cùng một lúc, trên một thiết bị hỗ trợ Touch ID.

Mặc dù có một số người dùng iPhone X bày tỏ mong muốn Apple có thể hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID cho nhiều người dùng cùng một lúc (ví dụ những cặp vợ chồng tin tưởng nhau có thể thiết lập Touch ID trên điện thoại của nhau), tuy nhiên đây không phải là hướng đi của Apple trong tương lai. Theo một bài đăng trên diễn đàn Reddit của Phó Chủ tịch cao cấp Craig Federighi của Apple, ông cho biết công ty sẽ tiếp tục tập trung phát triển Face ID như là một hệ thống xác thực người dùng duy nhất.

"Hiện tại chúng tôi đang tập trung phát triển Face ID như là môt tính năng xác thực người dùng duy nhất. Ngay cả tính năng hỗ trợ đa ngón tay của Touch ID chỉ nhằm cho phép người dùng có thể mở khoá thiết bị bằng nhiều ngón tay, chứ không phải hỗ trợ nhiều người dùng. Chúng tôi chắc chắn sẽ ghi nhận mọi ý kiến của khách hàng để phát triển những sản phẩm mới trong tương lai", Craig Federighi cho biết.

Như vậy trái với suy nghĩ của nhiều người, Touch ID vốn không sinh ra để hỗ trợ nhiều người dùng mà theo Appe, công nghệ này chỉ thiết kế cho một người sử dụng. Có thể trong tương lai Apple sẽ có những biện pháp để hạn chế số lượng người dùng như cách họ làm với Touch ID. Tuy nhiên với người dùng phổ thông hiện tại, Touch ID vẫn là một tính năng tuyệt vời và chẳng có gì phải phàn nàn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp