Apple sẽ thay thế Touch ID bằng nhận diện khuôn mặt trên iPhone?

Apple sẽ thay thế Touch ID bằng nhận diện khuôn mặt trên iPhone?

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây lại tiếp tục đưa ra thông tin mới về Apple, cho rằng hãng sẽ sớm chuyển sang sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt rồi sẽ thay thế luôn cảm biến vân tay TouchID.

Theo tìm hiểu của Kuo, Apple hiện đang tiếp tục phát triển thệ hệ TouchID mới, nhưng lại phải tích hợp thẳng vào tấm nền OLED vì máy sẽ không còn viền màn hình nữa. Công nghệ này hiện vẫn đang chưa hoàn thiện vì nó cần sự hợp tác chặt chẽ giữa Apple và nhà cung cấp tấm nền – mà ở đây chính là Samsung.

Vì Apple sẽ dùng tấm nền OLED dẻo, Kuo cho rằng Apple sẽ đính thêm một tấm kim loại phía dưới cảm biến vân tay để đảm bảo nó không bị biến dạng trong quá trình sử dụng, nhất là với 3D Touch. Điều này là hơi kì lạ, vì rõ ràng là lớp kính cường lực phía trên đã đủ sức để tránh vấn đề này rồi?

Không chỉ có công nghệ cảm biến vân tay mới, Kuo còn khẳng định Apple đang lên kế hoạch để thay thế TouchID bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt mới. Ban đầu, hãng dự định sẽ thử nghiệm song song cả 2 tính năng nhưng đây dường như lại là một khó khăn về mặt công nghệ. Kuo tin rằng hệ thống nhận diện sinh trắc mới sẽ tạo ra một sự “chuyển mình” trong khía cạnh bảo mật di động, điều mà cảm biến võng mạc vẫn chưa làm được.

Đó là những gì Ming-Chi Kuo chia sẻ, và dù ông đã có rất nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple, hãy đừng quá tin tưởng vào những tin kiểu như thế này, vì Apple có thể thay đổi kế hoạch mà chúng ta chẳng biết được.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.