Apple và Samsung họp mặt đàm phán về cuộc chiến bản quyền

Apple và Samsung họp mặt đàm phán về cuộc chiến bản quyền

Theo một số nguồn tin, AppleSamsung đã đồng ý ngồi vào bàn đàm phán để cố gắng hòa giải những xung đột và hiểu nhầm xung quanh những tấm bằng sáng chế điện thoại thông minh vào tháng 2 năm nay.

Sau cuộc thảo luận này, cả 2 công ty sẽ phải ra hầu tòa vào tháng 3 để tiếp tục giải quyết vấn đề bản quyền cho bằng sáng chế tiếp theo. Tuy nhiên trước tình cảnh hàng triệu đô phải bỏ phí ở những phiên tòa vô nghĩa, CEO của Apple Tim Cook và CEO của Samsung Oh-Huyn Kwon sẽ gặp nhau để tìm ra cách dàn xếp ổn thỏa mà không cần tới tòa án. Cuộc đàm phán sẽ được tổ chức với sự có mặt của một hòa giải viên chưa rõ danh tính, có “kinh nghiệm trung gian ở những vụ tranh chấp đình đám”, và ba đến bốn nhà luật sư từ mỗi công ty.

Tất nhiên, những cuộc đàm phán kiểu như vậy từng được 2 bên tổ chức trước đây và chẳng đi đến đâu, có vẻ như kịch bản lần gặp mặt này cũng sẽ chẳng khác gì những lần ấy. Nhưng nếu như nó kết thúc trong tốt đẹp, thì đây chắc chắn là một tin đáng mừng bởi 2 đối thủ không đội trời chung cuối cùng đã tìm được tiếng nói chung sau biết bao xung đột bằng sáng chế vô nghĩa.

Theo Sammobile

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.