Apple Watch sẽ không bao giờ hỗ trợ mặt đồng hồ bên thứ ba?

Apple Watch sẽ không bao giờ hỗ trợ mặt đồng hồ bên thứ ba?

Người dùng Apple Watch sẽ có thể phải đợi lâu hơn để được sử dụng mặt đồng hồ của bên thứ ba, do Apple đang ưu tiên sự nhất quán và ổn định cho các sản phẩm của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với TagesAngzeiger, phó chủ tịch Apple Kevin Lynch và Deidre Caldbeck đã chia sẻ về các thay đổi sắp tới trên watchOS. Nội dung bao gồm vấn đề về mặt đồng hồ từ bên thứ 3 cho Apple Watch. Lynch nhấn mạnh, mặt đồng hồ đóng vai trò là màn hình chính của Apple Watch, do đó cần duy trì tính ổn định và nhất quán. Apple muốn đảm bảo mặt đồng hồ tiếp tục hoạt động trơn tru ngay cả sau khi cập nhật watchOS. Bằng cách duy trì kiểm soát quá trình thay đổi của mặt đồng hồ, Apple sẽ dễ đảm bảo khả năng tương thích với các thành phần hệ điều hành khác.

Bên cạnh đó, Cald Beck trấn an người dùng rằng Apple chịu trách nhiệm đảm bảo mặt đồng hồ sẽ luôn ổn định trong suốt các bản cập nhật. Mặc dù các mặt đồng hồ của bên thứ ba cung cấp nhiều chế độ tuỳ chỉnh hơn, nhưng như đã đề cập, Apple vẫn ưu tiên tính ổn định trong sản phẩm của mình ở giai đoạn này.

Cuộc phỏng vấn cũng đề cập đến việc loại bỏ Force Touch, một tính năng cho phép người dùng truy cập các chức năng bổ sung bằng cách nhấn lực mạnh hơn vào màn hình. Force Touch giúp hiển thị các tính năng hiếm khi được sử dụng trong không gian hiển thị hạn chế. Tuy nhiên, tính năng này hơi bất tiện cho một số bộ phận người dùng. Bên cạnh đó, sự ra đời của các đồng hồ màn hình lớn gần đây đã mang lại nhiều không gian hiển thị hơn, nhu cầu về Force Touch cũng giảm đi và dần trở nên không cần thiết.

Apple tiếp tục ưu tiên phản hồi của người dùng trong việc tinh chỉnh trải nghiệm Apple Watch. Bản cập nhật watchOS sắp tới sẽ mang đến những thay đổi bao gồm sự trở lại của nút Digital Crown, giúp dễ dàng truy cập Trung tâm điều khiển. Đi kèm đó là hệ thống tiện ích icon mới, giúp tăng cường khả năng truy cập dữ liệu.

Nhìn chung, Apple vẫn cam kết cung cấp trải nghiệm ổn định và nhất quán cho người dùng Apple Watch. Công ty đảm bảo cả bản cập nhật phần mềm lẫn việc loại bỏ các tính năng đều đã được hãng nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với tầm nhìn của họ về khả năng sử dụng sản phẩm, cũng như làm hài lòng người dùng.

Các sản phẩm Apple Watch đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp