Apple Watch Series 6 ra mắt: Thêm màu mới, đo oxy trong máu, dây đeo Solo Loop mới, giá từ 399 USD

Apple Watch Series 6 ra mắt: Thêm màu mới, đo oxy trong máu, dây đeo Solo Loop mới, giá từ 399 USD

Apple Watch Series 6 mang tới một vài thay đổi lớn so với thế hệ tiền nhiệm, có thể kể đến như khả năng đo chỉ số SpO2 và nhiều loại dây đeo mới, trong khi đó mức giá lại không đổi.

Sau hàng loạt tin đồn rò rỉ, ngày hôm nay tại sự kiện Time Flies đáng mong chờ nhất, Apple đã chính thức giới thiệu Apple Watch Series 6, chiếc smartwatch được nhiều người dùng “hóng” nhất trong năm nay. Đây thực chất là một phiên bản nâng cấp nhẹ của thế hệ Series 5 năm ngoái với một số tính năng nổi bật.

Về thiết kế, Apple Watch Series 6 có thiết kế không đổi so với thế hệ Series 5 và Series 4. Người dùng sẽ vẫn có một màn hình LTPO hỗ trợ tính năng Always-on Display. Điểm khác biệt có thể dễ nhận thấy đến từ các cảm biến đo nồng độ oxy trong máu ở mặt lưng của Apple Watch mới.

Năm nay, điểm nâng cấp đáng chú ý nhất và cũng là nâng cấp độc quyền trên thế hệ Series 6 là khả năng đo nồng độ oxy trong máu (hay còn gọi là chỉ số SpO2). Chỉ số này sẽ là yếu tố giúp Apple Watch có thể xác định được tình trạng sức khỏe hiện tại của người dùng.

Với chỉ số từ 95% – 100%, tình trạng sức khỏe ở mức bình thường và dưới 80%, người dùng sẽ cần phải được cấp cứu kịp thời để tránh các tình trạng nguy cấp về tim mạch và não bộ. Ngoài ra, chỉ số SpO2 ở mức thấp cũng có thể là dấu hiệu cho thấy người dùng dương tính với COVID-19.

Nâng cấp tiếp theo là chip xử lý. Năm nay Series 6 đã được nâng cấp lên con chip Apple S6 mới cho hiệu năng cải thiện lên đến 20% so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra đi kèm với con chip này cũng là một cảm biến đo độ cao mới theo thời gian thực, khá phù hợp với những ai yêu thích bộ môn leo núi.

Về các phiên bản và dây đeo, năm nay Apple Watch Series 6 sẽ có các tùy chọn màu sắc mới như vàng, xám chì, xanh và đỏ (RED). Apple cũng tung ra loại dây đeo Solo Loop mới với chất liệu silicon và vải len. Đây là một loại dây không có bất kỳ khấc điều chỉnh nào, người dùng sẽ lựa chọn dây đeo vừa với cổ tay nhất khi mua.

Về giá bán, Apple Watch Series 6 sẽ có mức giá khởi điểm không đổi từ 399 USD cho phiên bản 40mm. Tại Mỹ, người dùng có thể đặt trước ngay từ hôm nay và máy sẽ được giao vào thứ 6 tuần này.

>> CHI TIẾT GIÁ APPLE WATCH SERIES 6 <<

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: theverge