Apple Watch trong tương lai sẽ trang bị FaceID, hỗ trợ gọi video call và chụp ảnh

Apple Watch trong tương lai sẽ trang bị FaceID, hỗ trợ gọi video call và chụp ảnh

Vài ngày trước, Apple đã nộp bằng sáng chế mới về khả năng phát triển camera trên Apple Watch mang lại tính năng nhận dạng FaceID, chụp ảnh cùng nhiều mục đích khác.

Apple đã và đang nộp rất nhiều bằng sáng chế cho các thiết bị trong tương lai với chi phí hàng tỷ USD. Tuy nhiên, không phải toàn bộ các bằng sáng chế đó đều trở thành hiện thực. Nhưng nếu bạn đang tò mò làm sao Apple có thể mang camera lên Apple Watch trong tương lai thì hãy cùng mình tìm hiểu tiếp trong bài viết bên dưới nhé.

Apple Watch

Apple đã nộp bằng sáng chế mới tại Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ với tiêu đề “Thiết bị đeo tay có hỗ trợ camera kỹ thuật số”. Trong nhiều năm vừa, Apple Watch đã cố gắng đi trước các đối thủ khi cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn như chuẩn đoán y tế và hoạt động độc lập với nhiều tác vụ hơn.

Và nếu thiết bị mới trở thành hiện thực thì những chiếc Apple Watch trong tương lai sẽ không còn thua kém những chiếc iPhone là bao.

>>> Xem thêm: Các điểm cải tiến trên Apple Watch Ultra 2 mới nhất.

Apple Watch

Trên thiết kế mới, Apple Watch sẽ được trang bị camera ở mặt trước nhưng sẽ hơi nghiêng về phía cạnh. Theo như hãng chia sẻ, thiết kế mới sẽ không khiến camera nhô cao hơn và giữ cho thiết bị vẫn đạt độ mỏng đáng kinh ngạc.

Trước kia, chúng ta đã từng thấy module camera rời tích hợp cho Apple Watch để mang lại các tính năng tương tự ngoại trừ FaceID. Tuy nhiên, giải pháp của Braceletcam chỉ là giải pháp bên thứ 3 và không thể nào liền mạch được như trang bị đến từ Apple.

Apple Watch

Camera trên Apple Watch không chỉ mang lại các tính năng quay phim hay chụp ảnh mà còn là giải pháp bảo mật có thể là FaceID. Điều này sẽ giúp trải nghiệm sử dụng của bạn trở nên tiện lợi hơn khi không phải nhập mật mã mỗi khi muốn sử dụng.

Cảm biến camera trên Apple sẽ có độ phân giải từ 0.9MP đến 12MP mang lại khả năng quay video 4K với tốc độ 30 hoặc 60 khung hình/giây. Điều thú vị nhất là liệu Apple sẽ thiết kế giao diện sử dụng của người dùng như thế nào.

Apple Watch

Cuối cùng theo Apple, cảm biến máy ảnh mới trên Apple Watch sẽ hỗ trợ rất nhiều tính năng như Face ID, Touch ID, quét mã QR, chụp ảnh và quay video. Cảm biến máy ảnh sẽ được cấp nguồn trực tiếp từ pin của đồng hồ và đặt ở vị trí khoảng ở giữa màn hình và dây đeo.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple Watch xuất hiện với camera, trước đây đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple đang phát triển chiếc đồng hồ thông minh có hỗ trợ camera và đèn flash bên dưới màn hình.

Các sản phẩm Apple Watch đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp