Apple xác nhận lỗi tự tắt nguồn của iPhone 6s, tung ra chương trình sửa chữa miễn phí

Apple xác nhận lỗi tự tắt nguồn của iPhone 6s, tung ra chương trình sửa chữa miễn phí

Sau hàng loạt những phàn nàn của người dùng về lỗi tự tắt nguồn trên iPhone 6s, Apple hôm nay đã chính thức khởi động chương trình sửa chữa miễn phí cho các máy bị ảnh hưởng.

Trên trang web của mình, Apple cho biết hãng đã phát hiện một lượng nhỏ iPhone 6s gặp phải lỗi tự động tắt nguồn, được sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2015. Theo hãng, vấn đề này do pin của máy gặp trục trặc, và người dùng sẽ được thay pin miễn phí, kể cả khi đã hết hạn bảo hành.

Tuy nhiên, Apple cho biết nếu máy gặp các vấn đề phần cứng khác (ví dụ như vỡ màn hình), họ sẽ phải sửa chữa trước khi tiến hành quá trình thay pin. Người dùng trước đây đã từng thay pin có thể yêu cầu Apple để được hoàn tiền.

screen-shot-2016-11-21-at-11-08-52-am

Mặc dù vậy, Apple không đưa ra một công cụ kiểm tra IMEI để người dùng có thể tự mình phát hiện lỗi của thiết bị, thay vào đó, hãng yêu cầu người dùng liên hệ các trung tâm chăm sóc khách hàng được ủy quyền hoặc cửa hàng Apple Store để được sửa chữa.

Mới chỉ cách đây 3 ngày, Apple cũng đã khởi động chương trình sửa chữa dành cho iPhone 6 Plus gặp lỗi cảm ứng. Tuy nhiên đây không phải là một chương trình miễn phí, mà à người dùng sẽ phải trả 149 USD.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.