ASUS có thể vượt mặt Apple tại thị trường Đông Nam Á?

ASUS có thể vượt mặt Apple tại thị trường Đông Nam Á?

Công ty nghiên cứu IDC mới đây đã đăng tải một báo cáo mới về tình hình doanh số smartphone tại các thị trường Đông Nam Á trong Quý I năm 2015 và đưa ra danh sách 5 nhà sản xuất bán chạy nhất tại đây.

Theo đó, Samsung, Apple, ASUS, OPPOHuawei hiện đang là 5 ông lớn bán được nhiều máy nhất, và Samsung thì vẫn là số 1 với 23% thị phần và 5,5 triệu máy được bán ra. Apple dù xếp thứ 2 nhưng thị phần chỉ chiếm 7,5% tổng số và 1,8 triệu máy bán ra, còn ba nhà sản xuất còn lại thì lần lượt là thứ 3, 4 và 5. Những cái tên đến từ Châu Á khác như Sony, HTC hay LG thì nằm trong phần còn lại của danh sách.

Điều thú vị trong bản báo cáo này chính là việc ASUS, OPPO và Huawei đều có xu hướng tăng mạnh thị phần và doanh số, trong khi 2 tượng đài Samsung và Apple thì đều giảm khá mạnh. Đặc biệt là OPPO – nhà sản xuất có ít thời gian và kinh nghiệm nhất trong ngành thì lại có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ bất ngờ.

phonesale
Bảng thống kê doanh số (triệu máy) và thị phần (%) di động tại ĐNA thời gian vừa qua.

Về phần ASUS, công ty Đài Loan này hiện đang bám khá sát với Apple ở cả doanh số và thị phần, chỉ chênh nhau khoảng 0.6 triệu máy bán ra. Theo dự đoán thì trong thời gian tới, với Zenfone 2 thì hãng này sẽ còn bán được nhiều máy hơn nữa, và nhờ đó sẽ có thể đuổi kịp, thậm chí và vượt mặt Apple để chiếm vị trí thứ 2, dù ngay sau đó thì sự xuất hiện của iPhone 6s có thể sẽ thay đổi cục diện nhanh chóng.

Nhìn chung, số lượng smartphone bán ra tại Đông Nam Á của Quý I năm 2015 có giảm 9,5 triệu máy so với Quý trước đó, nhưng so với cùng kì năm ngoái thì lại tăng đến 65%. Trong đó, thị phần của những thiết bị có hỗ trợ 4G là 25%, còn của các thiết bị màn hình trong khoảng 4.5 đến 5,3 inch thì lên tới 53%.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.