ASUS ROG Phone 3 có thể kích hoạt tần số quét màn hình lên tới 160Hz

ASUS ROG Phone 3 có thể kích hoạt tần số quét màn hình lên tới 160Hz

ASUS ROG Phone 3 là một trong những điện thoại Android mạnh nhất trên thị trường nhờ vào sức mạnh của con chip Snapdragon 865 Plus và màn hình tần số quét 144Hz.

Tuy nhiên, một người dùng đã phát hiện rằng ROG Phone 3 hỗ trợ tần số quét 160Hz nhưng lại bị ẩn đi.

Một người dùng trên XDA Developers, Mishaal Rahman, đã phát hiện ra điều này và anh ấy còn biết cách kích hoạt tính năng đó. Theo như bài viết, anh ấy tìm ra tính năng ẩn trong cài đặt chế độ tần số quét khi đang tìm hiểu cách thiết bị chuyển giữa các tần số quét màn hình khác nhau.

Cuối cùng anh ấy đã tìm ra một lệnh cho phép lựa chọn tần số quét lên tới 160Hz xuất hiện trong cài đặt. Người dùng có thể xem bài viết và làm theo bằng cách sử dụng ADB trên PC. Khi làm xong, lựa chọn tần số quét 160Hz sẽ xuất hiện trong cài đặt màn hình.

Để thử xem cách này có hoạt động được không. Đầu tiên người dùng cần vào cài đặt màn hình và kích hoạt chế độ 160Hz sau đó có thể sử dụng các ứng dụng hoặc là trang web cho phép kiểm tra tần số quét màn hình.

Không rõ là vấn đề về phần cứng hay là do phần mềm nhưng có lẽ ASUS vẫn chưa kiểm tra tính năng này cho nên nó vẫn bị ẩn đi. Hi vọng rằng trong tương lai, nhà sản xuất sẽ có thể mở khóa tính năng này để người dùng không cần phải kích hoạt qua ADB.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina