Baidu tiến hành đầu tư 600 triệu USD vào Uber

Baidu tiến hành đầu tư 600 triệu USD vào Uber

Theo một bản báo cáo được công bố vào ngày hôm qua, dịch vụ cho đi xe nhờ trực tuyến đang nổi lên gần đây tại Việt Nam – Uber đã được nhận thêm 600 triệu USD tiền vốn đầu tư. Và công ty đã tiến hành rót vốn vào dịch vụ này, khá bất ngờ là tập đoàn Trung Quốc Baidu. Vào thứ 4 tới, Baidu dự kiến sẽ công bố mối quan hệ đối tác mới với Uber.

uber-black1

Uber là ứng dụng cho đi xe nhờ thông qua mạng trực tuyến, nhờ có ứng dụng này, người dùng có thể cho tài xế biết một điểm đón nào đó mà họ muốn bằng GPS, ngoài ra còn có thể lựa chọn kiểu xe khác nhau. Gần đây, Uber đã hoàn tất một thương vụ khác với Spotify, cho phép người dùng thưởng thức những bản nhạc của mình thông qua loa di động trên những chiếc xe của Uber.

Được biết, ngoài Baidu và Spotify, một nhà đầu tư có tiếng tăm khác của Uber là Google, với tổng số vốn đầu tư lên tới 258 triệu USD vào năm ngoái. Như vậy, tính đến nay, tổng số giá trị tài sản của Uber đã lên tới xấp xỉ 40 tỉ USD.

 

Theo PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.