Nếu bạn gặp rắc rối trong việc “cai nghiện” chiếc smartphone của bạn, hãy tậu ngay cho mình chiếc “điện thoại thay thế” dưới đây.

Một nhà thiết kế người Áo đã có một ý tưởng độc đáo về một chiếc “điện thoại thay thế”. Nhìn qua thì có vẻ giống với một chiếc smartphone thực thụ, nhưng thực chất chiếc điện thoại này lại chỉ được làm từ nhựa và các viên đá hình cầu nhỏ được đặt trong một khe dài. Tính năng duy nhất của chiếc “điện thoại thay thế” này là giả lập các cử chỉ thao tác cảm ứng mà người dùng hay làm thường ngày.

Bạn "nghiện" smartphone và muốn cai? Đây sẽ là giải pháp dành cho bạn
“Điện thoại thay thế” này được làm từ một miếng nhựa hình smartphone và các viên đá hình cầu

Klemens Schillinger, nhà thiết kế của chiếc điện thoại, đã nghĩ ra ý tưởng độc đáo này khi quan sát mọi người vuốt và đọc các nội dung trên smartphone của họ.

“Chiếc ‘điện thoại thay thế’ này có kích thước giống với một chiếc smartphone cỡ trung bình, tuy nhiên, chức năng của nó đã được tối giản hóa đi chỉ còn lại các cử chỉ mà bình thường chúng ta hay sử dụng,” Klemens cho biết.

Chiếc điện thoại này không có bất cứ một tính năng thông mình nào. Thay vào đó, chúng ta chỉ vuốt, trượt, kéo,… trên các viên đá được “tích hợp” sẵn, qua đó tạo ra cảm giác như đang sử dụng smartphone thật.

Bạn "nghiện" smartphone và muốn cai? Đây sẽ là giải pháp dành cho bạn
Trượt để mở khóa?
Bạn "nghiện" smartphone và muốn cai? Đây sẽ là giải pháp dành cho bạn
Vuốt để cuộn trang?
Bạn "nghiện" smartphone và muốn cai? Đây sẽ là giải pháp dành cho bạn
Hay kéo để phóng to, thu nhỏ nội dung?

Theo như những gì Klemens mô tả thì đây có thể sẽ là giải pháp giúp những người nghiện điện thoại thông mình có thể đối phó với các triệu chứng cai nghiện. Ông cũng cho biết thêm rằng chiếc “điện thoại thay thế” này sẽ sớm được sản xuất và cho phép người dùng có thể đặt hàng và trải nghiệm.

Trong khi những chiếc điện thoại thông minh đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, một câu hỏi đặt ra rằng liệu chúng ta có đang lãng phí quá nhiều thời gian cho việc “vuốt” màn hình điện thoại?